MENU
LIÊN KẾT WEB
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 36°C
Cao nhất: 36°C
Thấp nhất: 27°C
Độ ẩm: 50 %
 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 565433
Số người trực tuyến:2
TIN HOẠT ĐỘNG

 

 Ngày 18/01/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ huyện Hoa Lư, UBND xã Ninh An tổ chức công bố thành lập điểm sơ cấp cứu tai nạn giao thông tại khu vực cầu Yên (thôn Bộ Đầu, xã Ninh An, huyện Hoa Lư). Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Thị Lan - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đ/c Đinh Thị Bảy - Phó Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Hoa Lư, Lãnh đạo Công an huyện Hoa Lư, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, UBND xã Ninh An, các tổ chức có liên quan và các tình nguyện viên.

Từ thực tiễn giao thông trên quốc lộ 1 khu vực cầu Yên, xã Ninh An, huyện Hoa lư là điểm thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông gây thương vong cho nhiều người tham gia giao thông, nhằm kịp thời sơ cấp cứu cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông một cách nhanh nhất, giảm bớt hậu quả chấn thương do tai nạn gây ra, kịp thời đưa nạn nhân đến các bệnh viện gần nhất, Hội Chữ thập đỏ đã tuyên truyền vận động nhân dân tình nguyện thành lập điểm cấp cứu gồm 11 người (địa điểm đặt tại gia đình anh Đào Anh Lai, thôn Bộ Đầu, xã Ninh An, huyện Hoa Lư), các tình nguyện viên đều đã được tham gia tập huấn kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu và cấp giấy chứng nhận theo quy định.
Sau một thời gian chuẩn bị, điểm sơ cấp cứu đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc sơ cấp cứu như giường nằm cho người bị nạn, túi cứu thương, cáng cứu thương, bông băng, ga rô, cồn sát trùng, nẹp cố định gãy sương, một phòng sơ cấp cứu có diện tích  trên 10m2 đảm bảo theo quy định Thông tư 17 của Bộ Y tế. Tất cả những điều kiện cần thiết này do gia đình anh Lai và các tình nguyện viên, các tổ chức, cá nhân tự nguyện ủng hộ. Đây là mô hình hoạt động có tính nhân văn cao cả, thể hiện tính tương trợ trong cộng đồng nhằm giúp đỡ những người không may bị tai nạn giao thông, đặc biệt trước thời điểm chính thức đi vào hoạt động các tình nguyện viên đã sơ cấp cứu cho 5 người bị tai nạn giao thông tại khu vực này. 
Tại lễ ra mắt, sau phần báo cáo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế đã trao giấy phép hoạt động điểm sơ cấp cứu theo quy định. Tính đến tháng 1/2019, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã thành lập được 3 điểm sơ cấp cứu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chuẩn theo quy định về điểm sơ cấp cứu TNGT của Bộ Y tế (thành phố Tam Điệp, huyện Nho Quan, huyện Hoa Lư).
Cũng tại lễ ra mắt điểm sơ cấp cứu, nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với các tổ chức cá nhân trao tặng 20 xuất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn huyện Hoa Lư./.
Đại Nghĩa
 CÁC TIN KHÁC
Hội nghị trực tuyến sơ kiết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Ban ATGT tỉnh bàn giao nhà ở cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn
Hội nghị bàn giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống các vi phạm về pháo trong dịp tết kỷ hợi 2019
Giao lưu các câu lạc bộ "Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông"
Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, an toàn trường học năm 2018
Hướng dẫn Thi đua khen thưởng năm 2018
KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG - AN NINH CHO ĐỐI TƯỢNG 4 NĂM 2018
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC, SỬ DỤNG DỮ LIỆU TỪ THIẾT BỊ GSHT VÀ CÔNG TÁC XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIAO THÔNG VẬN TẢI
Bản đồ quy hoạch giao thông Ninh Bình đến năm 2030
VIDEO-CLIP
THÔNG BÁO
   
 
SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH NINH BÌNH
Trưởng ban biên tập: Lê Trọng Thành - Giám đốc sở
Địa chỉ: Số 40 đường Lê Đại Hành - TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.871.129 Fax: 0229.889.678
Email: sgtvt@ninhbinh.gov.vn