MENU
LIÊN KẾT WEB
TÌM KIẾM
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 32°C
Cao nhất: 36°C
Thấp nhất: 28°C
Độ ẩm: 62 %
 
 
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2020
Sở Giao thông vận tải thực hiện
76409
Văn bản qua mạng
TIN HOẠT ĐỘNG

 

 Ngày 18/01/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ huyện Hoa Lư, UBND xã Ninh An tổ chức công bố thành lập điểm sơ cấp cứu tai nạn giao thông tại khu vực cầu Yên (thôn Bộ Đầu, xã Ninh An, huyện Hoa Lư). Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Thị Lan - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đ/c Đinh Thị Bảy - Phó Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Hoa Lư, Lãnh đạo Công an huyện Hoa Lư, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, UBND xã Ninh An, các tổ chức có liên quan và các tình nguyện viên.

Từ thực tiễn giao thông trên quốc lộ 1 khu vực cầu Yên, xã Ninh An, huyện Hoa lư là điểm thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông gây thương vong cho nhiều người tham gia giao thông, nhằm kịp thời sơ cấp cứu cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông một cách nhanh nhất, giảm bớt hậu quả chấn thương do tai nạn gây ra, kịp thời đưa nạn nhân đến các bệnh viện gần nhất, Hội Chữ thập đỏ đã tuyên truyền vận động nhân dân tình nguyện thành lập điểm cấp cứu gồm 11 người (địa điểm đặt tại gia đình anh Đào Anh Lai, thôn Bộ Đầu, xã Ninh An, huyện Hoa Lư), các tình nguyện viên đều đã được tham gia tập huấn kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu và cấp giấy chứng nhận theo quy định.
Sau một thời gian chuẩn bị, điểm sơ cấp cứu đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc sơ cấp cứu như giường nằm cho người bị nạn, túi cứu thương, cáng cứu thương, bông băng, ga rô, cồn sát trùng, nẹp cố định gãy sương, một phòng sơ cấp cứu có diện tích  trên 10m2 đảm bảo theo quy định Thông tư 17 của Bộ Y tế. Tất cả những điều kiện cần thiết này do gia đình anh Lai và các tình nguyện viên, các tổ chức, cá nhân tự nguyện ủng hộ. Đây là mô hình hoạt động có tính nhân văn cao cả, thể hiện tính tương trợ trong cộng đồng nhằm giúp đỡ những người không may bị tai nạn giao thông, đặc biệt trước thời điểm chính thức đi vào hoạt động các tình nguyện viên đã sơ cấp cứu cho 5 người bị tai nạn giao thông tại khu vực này. 
Tại lễ ra mắt, sau phần báo cáo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế đã trao giấy phép hoạt động điểm sơ cấp cứu theo quy định. Tính đến tháng 1/2019, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã thành lập được 3 điểm sơ cấp cứu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chuẩn theo quy định về điểm sơ cấp cứu TNGT của Bộ Y tế (thành phố Tam Điệp, huyện Nho Quan, huyện Hoa Lư).
Cũng tại lễ ra mắt điểm sơ cấp cứu, nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với các tổ chức cá nhân trao tặng 20 xuất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn huyện Hoa Lư./.
Đại Nghĩa
 CÁC TIN KHÁC
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020
Kế hoạch tuyển dụng viên chức Cảng vụ năm 2020
Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19
Tổ chức lại hoạt động giao thông vận tải phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể làm việc tại tỉnh Ninh Bình
Quy định mới về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô
Tình hình công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Ban ATGT tỉnh phối hợp tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho công nhân trên địa bàn tỉnh
Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong trường tiểu học cấp tỉnh
Bản đồ quy hoạch giao thông Ninh Bình đến năm 2030
VIDEO-CLIP
THÔNG BÁO
   
 
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2020
Sở Giao thông vận tải thực hiện
99.9 %
Hồ sơ đúng hạn
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 800313
Số người trực tuyến:11
SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH NINH BÌNH
Trưởng ban biên tập: Lê Trọng Thành - Giám đốc sở
Địa chỉ: Số 40 đường Lê Đại Hành - TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.871.129 Fax: 0229.889.678
Email: sgtvt@ninhbinh.gov.vn