MENU
LIÊN KẾT WEB
TÌM KIẾM
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 29°C
Cao nhất: 29°C
Thấp nhất: 21°C
Độ ẩm: 78 %
 
 
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 10 Năm 2021
Sở Giao thông vận tải thực hiện
135.321
Văn bản qua mạng
TIN HOẠT ĐỘNG
 

(đồng chí Trần Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ủy viên Ban An toàn giao thông tỉnh)

Ngày 15/7/2021, tại Nhà văn hóa huyện Yên Khánh, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cấp 1 cho cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ huyện Yên Khánh. Tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn có các đồng chí Trần Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ủy viên Ban An toàn giao thông tỉnh; Phạm Đức Tuân, Chánh Văn phòng, Ủy viên Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh, phóng viên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình và các tình nguyện viên.
Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ủy viên Ban An toàn giao thông tỉnh nhấn mạnh việc tổ chức lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết với thông điệp sơ cấp cứu là một hành động nhân đạo; sơ cấp cứu không để ai bị bỏ lại phía sau; tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương đều có thể học sơ cấp cứu và tham gia cứu người; tăng cường huấn luyện sơ cấp cứu cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tập huấn, các tình nguyện viên tập trung lắng nghe, ghi chép, phát biểu tham luận và thực hành một cách tích cực nhất để có kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu trước hết là có thể sơ cấp cứu cho ngay những người thân, hàng xóm ngay bên cạnh mình khi không may gặp phải sự cố tai nạn đáng tiếc và sau đó là tham gia tình nguyện viên để sơ cấp cứu cho nạn nhân tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt,…vì vậy việc học tập nghiêm túc để áp dụng vào thực tế cứu người đối với tình nguyện viên có ý nghĩa hết sức quan trọng.
Tham gia lớp tập huấn, cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh được tập huấn viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh trình bày và hướng dẫn thực hành các kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu các tai nạn thường gặp như: Những nguyên tắc cơ bản về sơ cấp cứu tai nạn thương tích; di chuyển nạn nhân ra khỏi nguồn nguy hiểm không thể kiểm soát được; kỹ thuật di chuyển nạn nhân ra khỏi nguồn nguy hiểm; chảy máu (cầm máu trực tiếp, băng ép trực tiếp, kỹ thuật cầm máu); bất tỉnh (thổi ngạt, ép tim ngoài lồng ngực); dị vật đường thở, thủ thuật Hemlich; nguyên tắc cứu đuối; gãy xương; vận chuyển nạn nhân an toàn, thực hành vận chuyển nạn nhân an toàn.
Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ Chữ thập đỏ; trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành sơ cấp cứu, cứu đuối trong tình huống khẩn cấp. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh sẽ xây dựng kế hoạch thành lập điểm sơ, cấp cứu ở những nơi điểm đen giao thông, nơi hay xảy ra tai nạn để các cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ kịp thời xử lý sơ cứu cho những người bị tai nạn giao thông, hạn chế thấp nhất hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Lớp tập huấn được tổ chức trong 02 ngày 15,16/7/2021. Kết thúc lớp tập huấn các học viên sẽ được thực hành trực tiếp các thao tác, kỹ năng sơ cấp cứu và được đánh giá, cấp giấy chứng nhận theo quy định.
Đại Nghĩa
 CÁC TIN KHÁC
Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình tổ chức ra mắt mô hình "Cựu chiến binh tham gia giữ gìn ATGT tại cổng trường học"
Cảng vụ đường thủy nội địa Ninh Bình tặng quà, động viên kịp thời tinh thần đối với các chốt kiểm dịch
Thăm hỏi động viên tặng quà cho lực lượng kiểm soát chốt phòng dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra hiện trường dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến về pháp luật ATGT cho công nhân tại công ty cổ phần ô tô Thành công
Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2021
Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, phương hướng năm 2021
Lễ phát động "200 ngày đêm thi đua hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn Dự án cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn"
Sở Giao thông vận tải Ninh Bình tổ chức Lễ phát động và tổ chức "Tết trồng cây làm theo lới Bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ"
Ban ATGT tỉnh phối hợp tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho công nhân trên địa bàn tỉnh
Bản đồ quy hoạch giao thông Ninh Bình đến năm 2030
VIDEO-CLIP
THÔNG BÁO
    
 
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 10 Năm 2021
Sở Giao thông vận tải thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(99.8 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết: 8910 hồ sơ)

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1005394
Số người trực tuyến:1
SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH NINH BÌNH
Trưởng ban biên tập: Lê Trọng Thành - Giám đốc sở
Địa chỉ: Số 40 đường Lê Đại Hành - TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.871.129 Fax: 0229.889.678
Email: sgtvt@ninhbinh.gov.vn