MENU
LIÊN KẾT WEB
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 33°C
Cao nhất: 33°C
Thấp nhất: 26°C
Độ ẩm: 62 %
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 484149
Số người trực tuyến:13
TIN HOẠT ĐỘNG

                Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình - Ngày 07 tháng 06 năm 2016, Sở GTVT phối hợp với Công đoàn Ngành đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ôtô.

            Đ/C Lê Trọng Thành - TUV, Giám đốc Sở GTVT chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đ/c lãnh đạo, chuyên viên các phòng Quản lý VTPTNL, Thanh tra Sở, Công đoàn Ngành GTVT và 30 đơn vị vận tải (trong đó có 11 đơn vị vận tải hành khách theo tuyến cố định, 01 đơn vị vận tải hành khách theo hợp đồng, 07 đơn vị vận tải taxi và 11 đơn vị vận tải hàng hóa) đại diện cho các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

            Hội nghị đã được nghe phòng Quản lý VTPTNL giới thiệu một số nội dung mới về tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, trong đó nhấn mạnh các nội dung phải thực hiện trong thời gian tới theo lộ trình quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/09/2014 của Chính Phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô. Công đoàn Ngành phổ biến một số nội dung liên quan đến công tác đóng BHXH cho người lao động tại các đơn vị vận tải. Thanh tra Sở giới thiệu một số nội dung mới về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính Phủ thay thế Nghị định số 171/2013/NĐ-CP và Nghị định 107/2014/NĐ-CP của Chính Phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ) và việc chấp hành Luật GTĐB trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

          Tại Hội nghị, các đơn vị kinh doanh vận tải đã phát biểu ý kiến về hoạt động kinh doanh vận tải của đơn vị mình, nêu lên các khó khăn, vướng mắc, các bất cập trong việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực vận tải.

Lãnh đạo Sở và đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở theo lĩnh vực chuyên môn được giao đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến kiến nghị của đơn vị vận tải theo thẩm quyền đồng thời ghi nhận các ý kiến vượt quá thẩm quyền để đề nghị lên cơ quan quản lý cấp trên.

            Kết luận Hội nghị, đ/c Lê Trọng Thành - TUV, Giám đốc Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải cần nghiên cứu và chấp hành tốt các quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải bằng xe ôtô hiện hành nhằm phát triển ổn định, bền vững, đúng pháp luật, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Các phòng ban chuyên môn thuộc Sở nghiêm túc tiếp thu ý kiến phản ánh của các đơn vị vận tải để điều chỉnh công tác quản lý cho phù hợp, rút ngắn hơn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định nếu có thể; tổ chức kiểm tra việc chấp hành và duy trì các điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô tại các đơn vị vận tải; khuyến khích, thúc đầy công tác xã hội hóa đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho hoạt động vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

             Phương Nga

 CÁC TIN KHÁC
TRAO GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ HOA LƯ LẦN II VÀ PHÁT ĐỘNG TRIỂN KHAI GIẢI THƯỞNG LẦN III (2018-2023)
KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT TỐC ĐỘ CAO BẮC - NAM
Chung kết cuộc thi "Giao thông học đường" năm học 2017 - 2018
Họp nghị thông tin về kế hoạch tuyên truyền và xử lý vi phạm nồng độ cồn năm 2018
Sở Giao thông vận tải Ninh Bình tham gia hội thi "Tay lái vàng năm 2017"
Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/ 2018
Sở giao thông vận tải Ninh Bình tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018
Hội nghị cán bộ công chức năm 2018
Sở Giao thông vận tải Ninh Bình tham gia hội thi "Tay lái vàng năm 2017"
Hướng dẫn công tác TDKT năm 2017
Bản đồ quy hoạch giao thông Ninh Bình đến năm 2030
THÔNG BÁO
   
SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH NINH BÌNH
Trưởng ban biên tập: Lê Trọng Thành - Giám đốc sở
Địa chỉ: Số 40 đường Lê Đại Hành - TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0303.871.129 Fax: 0303.889.678
Email: sgtvt@ninhbinh.gov.vn