Thứ Ba, 22/10/2024

Hội nghị tuyên truyền hướng dẫn đổi GPLX toàn trình trên cổng dịch vụ công Quốc gia

Thứ Bảy, 19/08/2023

Dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp là 1 trong 25 Dịch vụ công thiết yếu được quy định tại Quyết định số 06/2022/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Ngày 18/8/2023, Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn đổi GPLX trực tuyến toàn trình trên cổng dịch vụ công quốc gia. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Trọng Thành TUV, Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Văn Hanh, Phó Giám đốc Sở cùng dự hội nghị có các đồng chí Trưởng các phòng, Giám đốc các đơn vị thuộc Sở; Thành viên Tổ công tác đổi GPLX toàn trình; Đoàn viên  thanh niên xung kích cơ quan Sở; Bưu điện tỉnh; các Doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lê Trọng Thành nhấn mạnh: Dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi GPLX được thực hiện hoàn toàn trên môi trường điện tử nên người dân có thể thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet, qua đó chủ động công việc và tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí đi lại, tạo sự công khai minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, nâng cao nhận thức, hiệu quả hành động của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giao thông Vận tải trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử, phát triển dịch vụ công trực tuyến từ đó nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ người dân.

Sở GTVT xác định việc thực hiện và nâng cao tỷ lệ đổi GPLX dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên Cổng dịch vụ công Quốc Gia là việc quan trọng trong năm 2023. Yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành GTVT khi thực hiện cấp đổi GPLX ô tô chỉ thực hiện cấp đổi trực tuyến toàn trình trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, đồng thời vận động, khuyến khích người thân, bạn bè thực hiện cấp đổi GPLX trực tuyến toàn trình, hạn chế việc nộp hồ sơ trực tiếp, đưa vào nội dung đánh giá thi đua cuối năm.

Tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Hoàng Giang – phụ trách bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của sở GTVT đã tuyên truyên, hướng dẫn quy trình thực hiện đổi GPLX trực tuyến toàn trình trên Cổng dịch vụ công QG.

Người dân truy cập theo đường dẫn https://dvc4.gplx.gov.vn và thực hiện theo các bước sau: Bước 1: Đăng nhập hệ thống; bước 2: Lựa chọn dịch vụ; Bước 3: Khai báo thông tin hồ sơ; Bước 4: Khai báo thông tin nhận kết quả tại nhà; Bước 5: Thanh toán trực tuyến; Bước 6: Theo dõi trạng thái xử lý hồ sơ.

Một số hình ảnh Hội nghị:

(Đồng chí Đoàn Hoàng Giang – Phụ trách Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Sở GTVT hướng dẫn đổi GPLX online)

Luyenpv