Thứ Sáu, 31/03/2023

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

HỘI THẢO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Thứ Tư, 28/12/2016

            Chiều ngày 22/4, Sở Giao thông vận tải Ninh Bình đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thực trạng quản lý vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình” do đồng chí Lê Trọng Thành – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giảm đốc Sở chủ trì Hội thảo.

 

Đây là buổi Hội thảo nằm trong chương trình Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh của Sở Giao thông vận tải với Đề tài “ Nghiên cứu đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình” do đồng chí Lê Trọng Thành – Giám đốc Sở làm Chủ nhiệm.

Đến dự Hội thảo có sự tham dự của đồng chí Đỗ Hoàng Phúc, đồng chí Nguyễn Văn Hiền – Phó Giám đốc Sở, đại diện các Sở, Ban, ngành của tỉnh, các phòng, ban, đơn vị trong ngành có liên quan, các chuyên gia trong lĩnh vực vận tải đường bộ.

Vận tải đường bộ giữ vai trò chủ đạo trong lĩnh vực vận tải trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, đảm nhiệm vận tải gần 60% khối lượng hàng hoá và 90% khối lượng hành khách. Những năm gần đây, Lực lượng vận tải phát triển mạnh mẽ về số lượng và chất lượng, đáp ững nhu cầu ngày càng tăng của người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác quản lý tuy đã thể hiện được vai trò nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, chưa theo kịp với sự phát triển của năng lực vận tải, sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh. Do đó, nghiên cứu, áp dụng các giải pháp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý vận tải đường bộ là rất cần thiết.

Tại Hội thảo, đồng chí Phạm Quốc Chính – Trưởng phòng Quản lý KCHT giao thông, thành viên Ban chủ nhiệm Đề tài đã nêu bật được kết quả nghiên cứu thực trạng công tác quản lý vận tải trên địa bàn tỉnh ở 02 mảng là năng lực vận tải và công tác quản lý vận tải. Kết quả điều tra, khảo sát thực tế đã phản ánh được chính xác, kịp thời đánh giá, nhận xét của nhiều thành phần, đối tượng người dân, doanh nghiệp về thực trạng quản lý vận tải đường bộ.

 

Dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Trọng Thành – Giám đốc Sở, Chủ nhiệm đề tài, Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực vận tải đường bộ.

Đồng chí Lê Minh Thế - Giám đốc công ty CP ô tô số 4 thuộc Tổng công ty công nghiệp ô tô Việt Nam, Chủ tịch hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Ninh Bình đã trao đổi: “Nội dung Đề tài là rất thiết thực, kịp thời với xu thế phát triển vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện nay. Loại hình Vận tải hành khách đã tương đối đi vào nề nếp ổn định, phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng đáp ứng như cầu đi lại của người dân. Loại hình Vận tải hàng hóa đang phát triển theo xu thế chung là đa dạng hóa, đa loại hình nhưng chưa được sự quan tâm quản lý, định hướng phát triển chung. Do đó còn nhiều khó khăn, bất cập trong công tác quản lý. Nhà nước, chính phủ và Bộ đã ban hành những cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vận tải nhưng thực tế chưa thực sự phù hợp và đến được với doanh nghiệp. Cần nghiên cứu, áp dụng các giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý, thúc đẩy phát triển vận tải”

 

Cũng tham dự hội nghị, bà Nguyễn Thị Nga – Phó GĐ công ty CP vận tải ô tô Ninh Bình, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh chia sẻ “ Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình phần lớn có quy mô nhỏ lẻ, hình thức chưa đồng bộ, quản lý chưa chặt chẽ. Dẫn đến tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, trốn thuế, khó quản lý, đặc biệt là với hình thức vận tải hành khách theo hợp đồng và vận tải hàng hóa”

Hội nghị còn nhận được ý kiến đánh giá, đóng góp của các đồng chí đại diện Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng cảnh sát giao thông – Công an tỉnh, văn phòng Ban ATGT tỉnh, các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong ngành, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh vân tải trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc buổi hội thảo, đồng chí Lê Trọng Thành – Chủ nhiệm đề tài cảm ơn sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, các cá nhân quan tâm đến Đề tài. Với những ý kiến đánh giá, đóng góp của các vị đại biểu, nội dung của chuyên đề sẽ được hoàn thiện đầy đủ, sâu sát với thực tế, làm cơ sở để Ban chủ nhiệm đề tài tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phù hợp để Đề tài đạt chất lượng cao.

Nghiên cứu khoa học là hoạt động nhận được quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên ngành giao thông vận tải Ninh Bình. Những Đề tài nghiên cứu mang tính thực tế cao góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý, phát triển ngành GTVT tỉnh Ninh Bình trong thời kỳ hội nhập. Năm 2011-2012, Đề tài nghiên cứu các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường bộ tỉnh Ninh Bình do đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – PCT UBND tỉnh, nguyên GĐ Sở GTVT làm chủ nhiệm được đánh giá cao và hiện đang được triển khai áp dụng hiệu quả./.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

 

 

 

Nam Dương

Liên kết website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1212061

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 232

Trong tháng: 10067

Trong năm: 26015