Thứ Sáu, 31/03/2023

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Bộ Giao thông - vận tải làm việc tại Ninh Bình về tình hình thực hiện một số dự án giao thông

Thứ Tư, 28/12/2016

Sáng ngày 31/7, đoàn công tác của Bộ Giao thông- vận tải do đồng chí Thứ trưởng Trương Tấn Viên làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh về tình hình triển khai dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A, đoạn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và dự án thành phần đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối giữa cao tốc cầu Giẽ -Ninh Bình với Quốc lộ 1.

Đồng chí Bùi Văn Thắng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh:ĐL

Đồng chí Bùi Văn Thắng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh:ĐL

 

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Điến, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giao thông- vận tải, Ban quản lý các dự án, đại diện các nhà thầu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giao thông- vận tải đã báo cáo tình hình triển khai dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn trên địa bàn tỉnh và dự án thành phần đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối giữa cao tốc cầu Giẽ- Ninh Bình với Quốc lộ 1.

Đối với dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn cửa phía Bắc và cửa phía Nam thành phố Ninh Bình có tổng chiều dài 13,4km, với tổng mức đầu tư trên 631 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 9/2009, dự kiến hoàn thành vào quý III năm 2013.

Đến nay, công trình đã được thi công cơ bản hoàn thành, phần tuyến đường đã đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 11/2012. Một số đoạn tuyến do khó khăn về công tác GPMB đến nay đang được thi công để hoàn chỉnh.

Dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1A đoạn cầu Đoan Vĩ đến cửa phía Bắc và cửa phía Nam đến dốc Xây với tổng mức đầu tư là trên 1.204 tỷ đồng, khởi công từ tháng 12/2011, hoàn thành vào tháng 12/2013.

Kết quả thi công: Đã thi công hoàn thành toàn bộ cầu Gián Khẩu và phần đường đầu cầu, đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 2/2013. Phần đường, khối lượng đắp nền ước đạt 82%, đang thi công mở rộng nền đường trên toàn tuyến.

Đối với dự án thành phần đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối giữa cao tốc cầu Giẽ- Ninh Bình với Quốc lộ 1- giai đoạn 1 có tổng chiều dài toàn tuyến 6,8km, tổng mức đầu tư trên 1.511 tỷ đồng, nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, thời gian thực hiện dự án từ tháng 7/2012 đến tháng 12/2013. Kết quả thi công xây lắp giá trị đạt 24,9%.

Dự án thành phần đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối giữa cao tốc cầu Giẽ-Ninh Bình với quốc lộ 1- giai đoạn 2 theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông- vận tải, Sở Giao thông- vận tải đang chỉ đạo Ban quản lý dự án kiểm tra hồ sơ để trình Bộ thẩm định, phê duyệt dự án trong đầu tháng 8/2013.

Tại hội nghị, tỉnh đã có một số đề xuất kiến nghị như: Đối với dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1A, đề nghị Bộ xem xét, điều chỉnh một số điểm trong dự án cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đảm bảo an toàn giao thông, tuổi thọ của công trình và tiến độ của dự án.

Đối với tuyến đường kết nối đường cao tốc cầu Giẽ- Ninh Bình với Quốc lộ 1 đề nghị Bộ bố trí vốn phù hợp với tiến độ của dự án; chấp thuận phương án kết nối đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình tại nút giao Cao Bồ theo phương án kết nối hoàn chỉnh, các địa phương khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao cho đơn vị thi công, đảm bảo tiến độ dự án.

Đối với đơn vị thi công, yêu cầu doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường huy động tập trung đủ máy móc, thiết bị, nhân lực, triển khai thi công theo đúng tiến độ các dự án đã được chủ đầu tư phê duyệt.

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã đề xuất, thảo luận về những phương án và giải pháp để thực hiện các dự án đảm bảo đúng tiện độ theo kế hoạch đề ra.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Tấn Viên, Thứ trưởng Bộ GTVT đã ghi nhận những kết quả trong công tác GPMB của tỉnh Ninh Bình thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại trong việc thực hiện điều chỉnh một số nội dung của các dự án theo thông báo số 410/TB-BGVT của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình ngày 24/6.

Để dự án được hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu chủ đầu tư, công ty tư vấn thiết kế, đơn vị thi công thực hiện nghiêm túc thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ GTVT về một số thay đổi trong các dự án như: điều chỉnh tim đường đoạn phố Mía, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình; thu hẹp giải phân cách đoạn tuyến từ cầu Gián Khẩu đến thị trấn Thiên Tôn; điều chỉnh Moduyn đàn hồi mặt đường dự án giai đoạn II; hoàn chỉnh thiết kế nút giao giữa Quốc lộ 1A với đường Bái Đính- Kim Sơn và đường ĐT 477 kéo dài tại lý trình km 256+082.

Đối với dự án thành phần đầu tư xây dựng tuyến đường kết nỗi giữa đường cao tốc cầu Giẽ- Ninh Bình với QL1, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng triển khai thi công ngay đảm bảo phù hợp với quy mô giai đoạn 1 đã được phê duyệt.

Tại hội nghị, đồng chí Trương Tấn Viên cũng đã chỉ đạo đơn vị Tổng công ty tư vấn thiết kế GTVT (Bộ GTVT) rà soát lại thiết kế đã được phê duyệt, khảo sát tình hình thực tế trên cơ sở đó sớm có đề xuất những giải pháp xử lý điều chỉnh phù hợp đảm bảo kinh tế, kỹ thuật, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân và các hạng mục đã thi công.

Trên cơ sở những điều chỉnh của công ty tư vấn yêu cầu chủ đầu tư báo cáo với Bộ GTVT phương hướng thục hiện phù hợp, đồng thời xem xét lại tổng mức đầu tư của dự án theo các phương án đã thay đổi.

Đối với đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các đoạn tuyến không có thay đổi. Trong quá trình thi công phải đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức giao thông phù hợp. Đảm bảo công trình hoàn thành vào 31/12/2013 theo đúng kế hoạch đề ra.

Nguyễn Thơm

baoninhbinh.org.vn

 

Liên kết website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1212077

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 248

Trong tháng: 10083

Trong năm: 26031