Thứ Sáu, 31/03/2023

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Bộ Trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng làm việc với tỉnh Ninh Bình

Thứ Tư, 28/12/2016

 Chiều ngày 5/4, tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình về các dự án mở rộng QL1 đoạn qua Ninh Bình.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ; đại diện các Vụ trực thuộc Bộ; đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục QLXD. Về phía tỉnh Ninh Bình có Bí thư tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình Bùi Văn Nam; Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Bùi Văn Thắng; cùng đại diện UBND tỉnh Ninh Bình, Sở GTVT Ninh Bình và nhà thầu Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường.

Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT, Giám đốc Sở GTVT Ninh Bình Nguyễn Ngọc Thạch đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện các dự án nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn qua tỉnh Ninh Bình tại buổi làm viêc.

Theo đó, đối với dự án mở rộng đoạn phía Bắc và phía Nam TP.Ninh Bình (giai đoạn 1) có tổng mức đầu tư hơn 631 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 9/2009. Theo kế hoạch, dự án phải hoàn thành cuối 2012. Tuy nhiên do vướng mặt bằng nên tỉnh đề nghị Bộ GTVT gia hạn đến 30/6/2013.

Giám đốc Sở GTVT Ninh Bình Nguyễn Ngọc Thạch báo cáo
tình hình thực hiện các dự án nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn qua tỉnh Ninh Bình

Đối với dự án Dự án mở rộng QL1 đoạn từ cầu Đoan Vĩ đến phía Bắc TP Ninh Bình và từ phía Nam đến Dốc Xây (giai đoạn 2) có tổng mức đầu tư hơn 1.204 tỷ đồng. Phần cầu Gián Khẩu được khởi công từ tháng 9/2011 và hoàn thành 2012; phần đường khởi công tháng 12/2011 và dự kiến hoàn thành tháng 12/2013.

Sở GTVT Ninh Bình cũng đã báo cáo tại buổi làm việc tình hình thực hiện dự án thành phần đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối giữa cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, thuộc các dự án mở rộng QL1 đoạn cầu Đoan Vĩ đến cửa phía Bắc và cửa phía Nam đến Dốc Xây, Ninh Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Bùi Văn Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Bùi Văn Thắng cho biết: Vướng mặt bằng đã ảnh hưởng nhiều đến tiến độ các dự án và việc lưu thông trên QL1; những vướng mắc về công tác GPMB, tỉnh Ninh Bình sẽ phối hợp với chủ đầu tư và nhà thầu nhanh chóng xử lý để đảm bảo tiến độ của dự án.

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng cục ĐBVN, Cục QLXD… cũng đã có ý kiến xung quanh việc triển khai các dự án mở rộng QL1 đoạn qua Ninh Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng cám ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã thường xuyên có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT, các cơ quan của Bộ về thực hiện quản lý nhà nước trong các dự án GTVT trên địa bàn và công tác đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, đảm bảm TTATGT.

Tỉnh Ninh Bình cần triển khai quyết liệt công tác 
GPMB để dự án hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng

Bộ trưởng nhấn mạnh: Đối với các dự án nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn qua tỉnh Ninh Bình, mặc dù tỉnh và các đơn vị liên quan đã phối hợp thực hiện tốt nhưng dự án vẫn bị chậm tiến độ do vướng mắc về công tác GPMB.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng đề nghị: Tỉnh Ninh Bình cần triển khai quyết liệt công tác GPMB để dự án hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng; Bộ GTVT sẽ thành lập riêng một ban chỉ đạo do Thứ trưởng Trương Tấn Viên làm trưởng ban trực tiếp chỉ đạo mọi vấn đề vướng mắc liên quan đến các dự án mở rộng QL1 qua Ninh Bình. Mỗi tháng ban chỉ đạo phải tiến hành họp một lần để kiểm điểm cụ thể tình hình thi công và tháo gỡ những vướng mắc liên quan. Bộ trưởng cũng yêu cầu nhà thầu doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường phải tập trung tối đa mọi nguồn lực để thi công ngay khi có mặt bằng để đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án trọng điểm này.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đồng ý với các kiến nghị của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở GTVT và các nhà thầu về việc bố trí vốn, di chuyển đường dây thông tin tín hiệu đường sắt…

Liên kết website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1211989

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 160

Trong tháng: 9995

Trong năm: 25943