Thứ Tư, 24/04/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt

Thứ Sáu, 06/04/2018

(Thanh tra giao thông kiểm tra một xe bus khu lưu thông trên tuyến)

 

Công ty cổ phần vận tải ô tô số 4, Hợp tác xã vận tải ô tô thành phố Ninh Bình và Công ty TNHH đầu tư và vận tải Bình An. Trong thời gian qua, xe buýt là loại hình phương tiện giao thông công cộng được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm giảm xe cá nhân và có giá rẻ, phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân.
Tuy nhiên, trong quá trình khai thác, với tần suất hoạt động cao nhưng một số xe buýt trên địa bàn còn tồn tại, hạn chế như dừng, đỗ không đúng nơi quy định, di chuyển không đúng hành trình, chưa chấp hành nghiêm các quy định về niêm yết thông tin trong và ngoài xe,.... Bên cạnh đó một bộ phận lái xe, nhân viên phục vụ chưa tuân thủ đúng pháp luật về giao thông đường bộ làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại trên và thực hiện nghiêm các quy định trong lĩnh vực vận tải hành khách bằng xe buýt, đảm bảo trật tự ATGT, đáp ứng tốt yêu cầu đi lại của nhân dân và tạo dựng niềm tin của nhân dân, ngày 29/3/2018, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, khảo sát hiện trạng hoạt động của 8 tuyến xe buýt đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
    Qua công tác kiểm tra, đoàn công tác đã xử lý 03 trường hợp của 03 tuyến bus 02, 04, 19 tập trung vào các lỗi như không có đồng phục, thẻ tên, chưa niêm yết đầy đủ các thông tin trên xe và yêu cầu các đơn vị tham gia khai thác các tuyến buýt khẩn trương chấn chỉnh và có các biện pháp kiên quyết xử lý các lái xe, phụ xe vi phạm các quy định về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, kiên quyết không giao xe cho các lái xe không đủ điều kiện để điều khiển phương tiện.
 

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh
 

Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1582602

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 592

Trong tháng: 592

Trong năm: 26658