Thứ Năm, 23/03/2023

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Diễn đàn "Phụ nữ với an toàn giao thông"

Thứ Năm, 03/09/2020

Sáng ngày 01/9/2020, tại UBND xã Như Hòa, huyện Kim Sơn, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ với an toàn giao thông”.

Tham dự Diễn đàn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kim Sơn; Lãnh đạo UBND xã Như Hòa cùng hơn 150 hội viên phụ nữ xã Như Hòa, huyện Kim Sơn.

           Diễn đàn là dịp để các đơn vị chia sẻ trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng tuyên truyền về tác hại của việc uống rượu, bia khi tham gia giao thông. Qua đó góp phần phát huy vai trò của hội viên, phụ nữ trong tuyên truyền, vận động các thành viên gia đình và cộng đồng nâng cao ý thức, chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Tại diễn đàn, các hội viên được tham gia thảo luận về vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong tham gia đảm bảo an toàn giao thông và tuyên truyền uống có trách nhiệm; các vị khách mời cũng chia sẻ một số mô hình và cách làm hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn giao thông. Đặc biệt được nghe chính những nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông chia sẻ những tình huống đã trải qua và hậu quả để lại cho gia đình; kinh nghiệm trong quá trình tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho mình và cho mọi người. Bên cạnh đó, các đại biểu, hội viên đã được nghe đại diện Lãnh đạo UBND, Công an xã Như Hòa, Hội phụ nữ huyện thông tin các nội dung quan trọng như: tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; các yếu tố nguy cơ xảy ra mất an toàn giao thông; những khuyến cáo an toàn cho người tham gia giao thông cũng như trách nhiệm của chính quyền, cộng đồng trong tuyên truyền, xây dựng môi trường văn minh, hành vi văn hóa khi tham gia giao thông...

         Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm về an toàn giao thông  - tháng 9/2020 nhằm thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức về an toàn giao thông cho cán bộ hội viên phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung, từng bước lập lại trật tự an toàn giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Đại Nghĩa

 

 

Liên kết website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1209398

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 864

Trong tháng: 7404

Trong năm: 23352