Thứ Sáu, 14/06/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Tuyên truyền an toàn giao thông, kỹ năng phòng chống đuối nước và tặng cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng lũ

Thứ Bảy, 21/05/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 (Trao tặng cặp phao cứu sinh cho học sinh Trường tiểu học xã Gia Trung)

Ngày 17/5/2022, tại Nhà văn hóa xã Gia Trung - huyện Gia Viễn, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Ninh Bình và các cơ quan chức năng của huyện Gia Viễn tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông đường thủy nội địa, kỹ năng phòng chống đuối nước và tặng cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng lũ.
Tham dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Chính Thức - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Gia Viễn, Lãnh đạo UBND xã Gia Trung cùng hàng trăm học sinh Trường tiểu học Gia Trung.
Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh được phổ biến những nội dung cơ bản về kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường thủy, trong đó tập trung vào những kiến thức và kỹ năng cơ bản để các em có thể tự bảo vệ mình, đồng thời biết cách hỗ trợ người khác khi gặp tai nạn đuối nước (sử dụng áo phao, cặp phao, dụng cụ nổi cầm tay khi đi qua đò…). Nhân dịp này Ban An toàn giao thông tỉnh đã trao tặng hàng trăm cặp phao cứu sinh cho học sinh tại các vùng lũ nhằm hỗ trợ giúp các em có thêm điều kiện phòng tránh những sự cố đáng tiếc, bất ngờ có thể xảy ra trong mùa mưa bão.
Trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh nói chung đã được Ban An toàn giao thông tỉnh, các cấp bộ Đoàn, ngành giáo dục và các địa phương quan tâm chú trọng chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Thông qua việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh, từ đó xây dựng thói quen tuân thủ pháp luật, xóa bỏ hành vi tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông nói chung và giao thông đường thủy nội địa nói riêng./.
 
Đại Nghĩa
 
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1659966

Trực tuyến: 21

Hôm nay: 1786

Trong tháng: 1786

Trong năm: 13761