Thứ Năm, 28/03/2024

Tham gia "Giao thông thông minh" chung tay xây dựng văn hóa giao thông Việt Nam

Thực hiện Kế hoạch số 237/KH-UBATGTQG ngày 08/10/2014 của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia về tổ chức Cuộc thi “Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014-2015”, Ban An toàn giao thông tỉnh ban hành Kế hoạch số  155/KH-BATGT ngày 21 tháng 10 năm 2014 hướng dẫn tham gia cuộc thi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Với mục đích “Nâng cao nhận thức và hành vi chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh nhằm hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật an toàn giao thông và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh; xây dựng môi trường và công cụ tuyên truyền thân thiện, lành mạnh phù hợp với học sinh góp phần đổi mới các hình thức tuyên truyền về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh”, cuộc thi giao thông thông minh trên internet năm học 2014-2015 sẽ sẽ kéo dài trong suốt năm học.

Cuộc thi “Giao thông thông minh” năm nay có 2 hạng mục dự thi gồm thi tự do (dành cho các cá nhân dưới 30 tuổi dự thi đơn lẻ) và thi chính thức (dành cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở dự thi theo đơn vị trường học và sẽ tính điểm thành tích tập thể cho đoàn trường, tỉnh/thành đoàn có nhiều thí sinh dự thi đạt điểm cao). Cuộc thi cũng là dịp để các em học sinh, sinh viên và các cá nhân tìm hiểu các kiến thức cơ bản về pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; các kỹ năng nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm và cách phòng, chống tai nạn giao thông; các giả định về khắc phục tai nạn giao thông.

Giao thông thông minh là một cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về An toàn giao thông trên Internet tại địa chỉ: http://gttm.gov.vn, các câu hỏi được thể hiện dưới dạng hình ảnh 3D, âm thanh, màu sắc sống động… Tổng giá trị cho cuộc thi giao thông thông minh trên internet năm học 2014-2015 lên tới gần 400 triệu đồng.

Để cuộc thi thực sự là một sân chơi thú vị, bổ ích và giàu kiến thức, Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì và phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, Tỉnh Đoàn, Đài phát thanh truyền hỉnh tỉnh, Báo Ninh Bình, Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn tham gia cuộc thi theo đúng các nội dung, yêu cầu.

Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình