Thứ Sáu, 31/03/2023

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Hướng dẫn "Luồng xanh" cho các đơn vị vận tải hàng hóa

Thứ Hai, 26/07/2021

 Các cá nhân, doanh nghiệp đăng ký cấp và sử dụng Thẻ nhận diện phương tiện: Các đơn vị truy cập vào địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn/ sử dụng email của đơn vị mình để đăng nhập nhận mã xác thực; sau khi có mã xác thực (được gửi vào email) thì dùng mã xác thực đăng nhập vào phần mềm tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn/ để cung cấp các thông tin theo quy định và đề nghị cấp Thẻ nhận diện phương tiện. Các đơn vị phải cung cấp chính xác thông tin, lựa chọn đúng hành trình “Luồng xanh” theo nhu cầu vận chuyển thực tế của đơn vị mình.

Khi có kết quả gửi về email, thực hiện in Thẻ nhận diện phương tiện kèm theo mã QRCode lên giấy (khổ A5) để dán trên kính phía trước và in lên giấy (khổ A4) để dán thêm lên kính hai bên cửa xe nhằm tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng và hạn chế tiếp xúc để ngăn sự lây lan dịch bệnh (Lưu ý thực hiện quét thử mã QRCode để kiểm tra tính chính xác của các thông tin trước khi dán lên xe). Đối với phương tiện vận chuyển một số loại hàng hóa có thời hạn sử dụng ngắn cần ưu tiên được vận chuyển nhanh đến người tiêu dùng bao gồm: Nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh… các đơn vị kinh doanh vận tải in bổ sung thêm nhãn “hàng mau hỏng” (theo mẫu gửi kèm) trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán trên kính xe kèm với thẻ nhận diện đã được cấp trong các chuyến vận chuyển loại hàng như trên để các chốt kiểm soát nhận biết và tạo điều kiện cho phương tiện lưu thông một cách nhanh nhất.
Mã QRCode trên thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” vận tải sẽ tự động huỷ trong các trường hợp sau: khi hết thời hạn ghi trên Thẻ nhận diện; trong trường hợp lực lượng chức năng phát hiện phương tiện hoạt động không đúng hành trình đăng ký; trong trường hợp cơ quan cấp phát hiện đơn vị vận tải khai báo thông tin không trung thực.
 Trách nhiệm của đơn vị được cấp giấy nhận diện và lái xe: Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế và các quy định về an toàn giao thông, điều kiện kinh doanh khi phương tiện tham gia giao thông.
Đơn vị vận tải, lái xe phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã đăng ký cấp Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” và các thông tin cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành và các Sở GTVT trong quá trình vận chuyển.
Có trách nhiệm kiểm tra, giám sát hoạt động của phương tiện, lái xe để đảm bảo phương tiện hoạt động theo đúng hành trình trên “Luồng xanh” vận tải đã đăng ký. Yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng trên đường và tại các chốt kiểm soát dịch bệnh để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chịu trách nhiệm trước pháp luật về cam kết sử dụng nhãn “hàng mau hỏng” đối với đúng loại hàng hóa mau hỏng, đúng các quy định về việc sử dụng Thẻ nhận diện, di chuyển đúng luồng, tuyến, dừng, đỗ bốc xếp dỡ hàng hóa đã ghi trong giấy vận tải.
 
                                                                                                 Luyenpv
Các tin khác
Liên kết website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1212087

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 258

Trong tháng: 10093

Trong năm: 26041