Thứ Sáu, 24/05/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Ban ATGT tỉnh phối hợp tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho công nhân trên địa bàn tỉnh

Thứ Sáu, 17/01/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 13/01/2020, tại Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam (Khu công nghiệp Tam Điệp, Ninh Bình), Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Liên Đoàn lao động tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – mừng xuân, ơn Đảng”.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia. Về phía lãnh đạo tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh và hơn 1.000 công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

 

Các đại biểu dự chương trình Tết sum vầy 2020

Đây là hoạt động thường niên được Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức mỗi dịp Tết đến, xuân về nhằm thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn, các cấp, các ngành và người sử dụng lao động trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đến thời điểm này, công đoàn các cấp đã huy động được hàng nghìn xuất quà, nhiều doanh nghiệp đã và đang chuẩn bị các chương trình chăm lo tới người lao động như trả tháng lương thứ 13, biểu dương, khen thưởng công nhân có nhiều sáng tạo trong lao động sản xuất, tặng vé xe cho công nhân… Ước tính số tiền các cấp công đoàn và các doanh nghiệp trong tỉnh đã huy động được là gần 20 tỷ đồng để chuẩn bị chăm lo cho người lao động.

Thông qua hoạt động chăm lo Tết, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn, góp phần phát triển đoàn viên, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp.

Với phương châm “Mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn”, nhân dịp Tết Canh Tý 2020, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai Tết Sum vầy cho công nhân lao động ở 50 doanh nghiệp. Tại chương trình Tết Sum vầy Xuân Canh Tý năm 2020 do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức có hơn 300 suất quà đã được trao tặng đến những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và gần 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" cho 15 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Nhân dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh cũng trao tặng 700 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại chương trình "Tết Sum vầy" năm 2020, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói chung và công nhân lao động đang làm việc tại Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam nói riêng có một cái Tết đầm ấm và hạnh phúc.

 

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú phát biểu tại chương trình

Đồng chí Trần Cẩm Tú ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong năm 2019 với việc hoàn thành và vượt các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội đã đề ra. Đồng chí nhấn mạnh: Việc tổ chức chương trình Tết Sum vầy, là hoạt động có ý nghĩa, giàu tính nhân văn sâu sắc của tổ chức công đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 90 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong thời gian tới, tỉnh Ninh Bình cần tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để chăm lo đến lợi ích của đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Đại Nghĩa

Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1628697

Trực tuyến: 7

Hôm nay: 717

Trong tháng: 717

Trong năm: 17462