Thứ Ba, 16/07/2024

Sở GTVT Ninh Bình tổ chức Lễ phát động "Trồng cây làm theo lời bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ - Xuân Giáp Thìn năm 2024

Thứ Tư, 21/02/2024

Hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện Kế hoạch số 70 ngày 24 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021 - 2025 và văn bản số 271 ngày 11 tháng 01 năm 2024 của Cục đường bộ Việt Nam về triển khai Tết trồng cây.

Ngày 21/02/2024, trong không khí tưng bừng, phấn khởi cả nước đón mùa xuân mới - Xuân Giáp Thìn, Sở Giao thông vận tải tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ Xuân Giáp Thìn 2024” tại tuyến đường Nguyễn Bặc, phố Khánh Tân, phường Ninh Khánh, Thành phố Ninh Bình.

Về dự buổi lễ phát động và trồng cây có đồng chí Nguyễn Cao Sơn - Tỉnh uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Trọng Thành - Tỉnh Uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Sở cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, và người lao động Sở Giao thông vận tải Ninh Bình.

Thay mặt Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, đồng chí Tô Xuân Trường - Phó Giám đốc Sở đã phát biểu phát động phong trào trồng cây đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, và người lao động của Sở. Việc trồng cây xanh không chỉ tạo cảnh quan môi trường mà còn giúp cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm đất, không khí, kiểm soát và lưu thông gió; ngoài ra, hoạt động trồng cây gây rừng còn được gắn với quy hoạch phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới, từ đó cải thiện môi trường sinh thái, tạo cảnh quan nông thôn, đô thị ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn góp phần quan trọng trong việc thực hiện phương thức phát triển "Xanh, bền vững và hài hòa"; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng, đô thị văn minh, hiện đại với đặc trưng cốt lõi là "Đô thị di sản thiên niên kỷ". Đồng thời, giao Đoàn Thanh niên là lực lượng xung kích, nòng cốt triển khai thực hiện và duy trì phong trào; các Phòng, Ban, đơn vị có liên quan trong công tác quản lý, bảo dưỡng thường xuyên hệ thống đường, hệ thống cảnh quan cây xanh tích cực hưởng ứng phong trào, gắn việc bạt lề, cắt cỏ với việc bảo vệ, chăm sóc cây như: bón phân, xới đất; uốn thân, tỉa cành; tạo tán bảo đảm tầm nhìn, sinh trưởng và phát triển cây.

Thay mặt toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, và người lao động trong nghành, đồng chí Lê Hoàng Giang - Bí thư Đoàn thanh niên - Phó Giám đốc Cảng vụ đường thuỷ nội địa đã hưởng ứng lời phát động của Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải bằng tất cả tinh thần với ý thức, trách nhiệm cao nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động./.

Lê Giang