Thứ Ba, 21/03/2023

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Ban ATGT tỉnh phối hợp tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho công nhân trên địa bàn tỉnh

Thứ Hai, 01/02/2021

 (Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với nhà tài trợ trao tặng mũ bảo hiểm cho công nhân)

Ngày 27/01/2021, tại Công ty TNHH Excel Việt Nam (huyện Yên Khánh), Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Liên Đoàn lao động tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương”.
Tham dự chương trình có các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lao động tỉnh; Tỉnh đoàn; huyện ủy, UBND huyện Yên Khánh; Ban An toàn giao thông tỉnh; Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố cùng toàn bộ công nhân lao động Công ty TNHH Excel Việt Nam.
Đây là hoạt động thường niên được Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức mỗi dịp Tết đến, xuân về nhằm thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn, các cấp, các ngành và người sử dụng lao động trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đến thời điểm này, công đoàn các cấp đã huy động được hàng nghìn xuất quà, nhiều doanh nghiệp đã và đang chuẩn bị các chương trình chăm lo tới người lao động như trả tháng lương thứ 13, biểu dương, khen thưởng công nhân có nhiều sáng tạo trong lao động sản xuất, tặng vé xe cho công nhân… Ước tính số tiền các cấp công đoàn và các doanh nghiệp trong tỉnh đã huy động được là hơn 20 tỷ đồng để chuẩn bị chăm lo cho người lao động.
Thông qua hoạt động chăm lo Tết, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn, góp phần phát triển đoàn viên, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp.
Với phương châm “Mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn”, nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai Tết Sum vầy cho công nhân lao động ở hàng chục doanh nghiệp. Tại chương trình Tết Sum vầy Xuân Tân Sửu năm 2021 do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức có hơn 700 suất quà đã được trao tặng đến những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh cũng trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại chương trình "Tết Sum vầy" năm 2021, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói chung và công nhân lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Excel Việt Nam nói riêng có một cái Tết đầm ấm và hạnh phúc. Thay mặt Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Việt Nam, đồng chí Ngọ Duy Hiểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong năm 2020 với việc hoàn thành và vượt các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội đã đề ra. Đồng chí nhấn mạnh: năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã buộc phải dừng hoạt động, nhiều công nhân lao động bị mất việc, rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Tuy vậy, Công đoàn Ninh Bình đã nỗ lực hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, cũng như chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, người lao động. Việc tổ chức chương trình Tết Sum vầy là hoạt động có ý nghĩa, giàu tính nhân văn sâu sắc của tổ chức công đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Ninh Bình cần tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để chăm lo đến lợi ích của đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.
 
Đại Nghĩa
Liên kết website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1208142

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 573

Trong tháng: 6148

Trong năm: 22096