Thứ Sáu, 19/04/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Ban ATGT tỉnh phối hợp với các địa phương thăm hỏi gia đình nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông

Thứ Hai, 16/11/2020

 (Đoàn công tác của  Ban An toàn giao thông tỉnh thăm hỏi tặng quà gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại huyện Kim Sơn)

Hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020, sáng ngày 10/11/2020, Đoàn công tác Ban An toàn giao thông tỉnh do đồng chí Lê Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Tam Điệp, huyện Kim Sơn. Cùng đi có các đồng chí: Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Lãnh đạo UBND thành phố Tam Điệp, huyện Kim Sơn; Lãnh đạo Công an thành phố Tam Điệp, huyện Kim Sơn; phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.
Tại huyện Kim Sơn, Đoàn công tác Ban An toàn giao thông tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ đối với gia đình anh Nguyễn Văn Tài (hộ khẩu thường trú tại xóm 12, xã Lưu Phương) có vợ và con trai bị tử vong trong một vụ tai nạn giao thông năm 2020, hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Tại thành phố Tam Điệp, Đoàn công tác Ban An toàn giao thông tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ đối với gia đình chị Phạm Thị Quế (hộ khẩu thường trú tại tổ 9, phường Bắc Sơn) có chồng bị tử vong trong một vụ tai nạn giao thông, hiện tại chị Quế đang phải một mình nuôi 3 con nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Tại các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, Đoàn công tác Ban An toàn giao thông tỉnh đã động viên, chia sẻ với những mất mát, đau thương mà các gia đình đang phải gánh chịu do hậu quả của tai nạn giao thông gây nên, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để động viên, hỗ trợ gia đình cả về vật chất và tinh thần để các gia đình vượt qua khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông để giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại, tổn thất về người, tài sản do tai nạn giao thông gây ra.
Nhân dịp này, đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh và chính quyền địa phương đã trao các xuất quà hỗ trợ các gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, trong đó Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ số tiền 10.000.000 đồng cho 2 gia đình.
Theo thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi. Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có gần 8.000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20.000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.
Ngày Chủ nhật, 15 tháng 11 năm 2020 là ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là năm thứ 9, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô;.... Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo phải làm những tấm gương mẫu mực về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em. 
Đại Nghĩa
Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1573490

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 400

Trong tháng: 400

Trong năm: 26466