Thứ Sáu, 23/02/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Ngành GTVT triển khai các biện pháp ứng phó với Cơn bão Rammasun trên biển Đông.

Thứ Tư, 28/12/2016

 Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT tại Công điện số 54/CĐ-BGTVT ngày 15/7/2014 và Ban chỉ huy phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Bình tại Công điện số 02 CĐ/PCLB ngày 17/7/2014; Để chủ động đối phó với diễn biến của cơn bão, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão ngành GTVT Ninh Bình đã tập trung triển khai, chỉ đạo đồng bộ các biện pháp phòng, chống bão:

1. Ban hành các Công điện khẩn số 1645/PCLB-GT ngày 15/7/2014 và số 1679/PCLB-GT ngày 17/17/2014 yêu cầu các đồng chí trong Ban PCLB; các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành GTVT tỉnh Ninh Bình; các Ban QLDA xây dựng công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; phòng Công thương (QLĐT) các huyện, thành phố, thị xã Tập trung triển khai gấp các nội dung:

+ Kiểm tra hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện các vị có nguy cơ mất an toàn giao thông khi sảy ra bão lũ, mưa lớn; đề xuất phương án phòng chống, phân luồng giao thông.

+ Kiểm tra ngay công tác ATGT, phòng chống lụt bão tại các công trình cầu, cống, công trình đang xây dựng, đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra thiệt hại về người, thiết bị khi có bão lụt xảy ra.

+ Khẩn trương rà soát các phương tiện vận chuyển trong phương án để tạm dừng tham gia phòng chống lụt bão. Đáp ứng kịp thời khi có yêu cầu.

+ Yêu cầu các phòng Công thương, Phòng Quản lý đô thị các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị có liên quan chặt tỉa cành cây, thân cây gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi có mưa bão xảy ra.

+ Có phương án bảo đảm an toàn cho người, phương tiện và tài sản của cơ quan, đơn vị.

+ Theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão, thường trực chờ lệnh của cấp trên.

- Yêu cầu Các đồng chí thành viên trong Ban phòng chống lụt bão của ngành theo nhiệm vụ được phân công sẵn sàng ứng phó với cơn bão khi có lệnh.

- Yêu cầu Các đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm việc trực phòng chống lụt bão theo phương án, chủ động đề phòng và khắc phục hậu quả của bão, thường xuyên báo cáo tình hình về thường trực ban PCLB ngành (số điện thoại: 0303.872.609; Fax: 0303.889.678).

 

Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp đối phó với cơn bão số 2 (Rammasun)

2. Sáng 17/7/2014, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở - Trưởng ban PCLB ngành đã tham dự hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp đối phó với cơn bão số 2 (Rammasun) do Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải chủ trì.

 

Đồng chí Phạm Minh Cường – Phó trưởng ban thường trực Ban Phòng chống lụt bão ngành đi kiểm tra các huyện Kim Sơn, Yên Khánh và công trình Quốc lộ 10; dự án đường kết nối cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình với QL.1

3. Cũng trong ngày 17/7/2014, Các đồng chí trong Ban Phòng chống lụt bão ngành đã chia thành 5 đoàn đi kiểm tra trực tiếp ở các tuyến đường, các công trình đang thi công, các bến, bãi đỗ xe, bến đò... trên địa bàn tỉnh để tập trung chỉ đạo đối phó với cơn bão số 2 Rammasun. 

Kim Huế

Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1415036

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 126

Trong tháng: 126

Trong năm: 40194