Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể làm việc tại tỉnh Ninh Bình

Thứ Hai, 10/02/2020

Đồng chí Lê Trọng Thành – TUV, Giám đốc Sở GTVT báo cáo dự án

với đoàn công tác.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các đơn vị liên quan.

Đoàn công tác đã trực tiếp đi thị sát tại công trường thi công dự án thành phần đoạn Cao Bồ (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) - Mai Sơn (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình).

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, công nhân đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát.

Đồng chí Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, công nhân đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát dự án.

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã nghe báo cáo tóm tắt công tác quản lý Nhà nước về GTVT, tình hình triển khai các dự án kết cấu hạ tầng GTVT trên địa bàn tỉnh.

Trong buổi làm việc đại diện các huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định), đại diện thành phố Ninh Bình, huyện Yên Khánh, Yên Mô đã báo cáo với Đoàn những khó khó khăn vướng mắc trong thực hiện dự án đoạn Cao Bồ - Mai Sơn.

Theo đó, dự án thành phần đoạn Cao Bồ - Mai Sơn thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, gồm một gói thầu xây lắp chính, do doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đảm nhận, khởi công từ 2/12/2019. Đến nay, phía nhà thầu đang tiếp tục thực hiện thi công đường gom và cầu với giá trị khối lượng hoàn thành trị giá khoảng 90 tỷ đồng, đạt gần 8%. Hiện nay, khó khăn lớn nhất của dự án còn gặp phải chính là công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).

Đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe đại biểu các Vụ, Cục thuộc Bộ GTVT trao đổi phương án tháo gỡ khó khăn cho dự án, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình, huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) tập trung bám sát sự chỉ đạo của UBND tỉnh, phấn đấu đến tháng 6/2020 phải hoàn thành dứt điểm công tác đền bù GPMB, bàn giao mặt bằng sạch để nhà thầu thi công đúng tiến độ.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT nhấn mạnh: Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Cao Bồ - Mai Sơn là dự án trọng điểm quốc gia nên việc triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ là đặc biệt quan trọng.

Đồng chí yêu cầu Sở GTVT tỉnh phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn thiết kế, Cục quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông tập trung nghiên cứu, đưa ra các phương án kỹ thuật đảm bảo chất lượng công trình thi công của dự án. Đối với những đề xuất kiến nghị của ngành GTVT và UBND tỉnh Ninh Bình, đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT giao cho các đơn vị chức năng của Bộ sớm xem xét theo đúng quy định pháp luật.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng cam kết sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt các ngành, các địa phương thực hiện tốt công tác GPMB để các dự án được triển khai theo đúng tiến độ đã đề ra.

LuyenPV