Thứ Năm, 23/05/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Thứ Ba, 04/02/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

(Lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện kiểm soát nồng độ cồn đối với người lái xe)

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình vừa có Công điện gửi các bộ, ngành liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Công điện nêu rõ:

Thực hiện Công điện 1658/CĐ-TTg ngày 09/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020, với sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương, tình hình TTATGT sau 05 ngày kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cơ bản được bảo đảm tốt, số vụ nhập viện do tai nạn giao thông (TNGT) đã giảm trên 15% so với cùng kỳ (theo Bộ Y tế), tuy nhiên số người tử vong do TNGT trong 05 ngày tăng trên 12% so với cùng kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi, còn xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk làm 03 người chết (do vi phạm nồng độ cồn), vụ lật thuyền Kayak tự chèo tại Quảng Ninh làm 01 du khách nước ngoài bị tử vong, vụ lật xe khách tại Phú Yên làm nhiều người bị thương.

Để bảo đảm TTATGT trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo TTATGT cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm Công điện 1658/CĐ-TTg ngày 09/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tập trung một số giải pháp sau:

1. Huy động tối đa lực lượng Công an, nòng cốt là Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Tập trung xử phạt hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; dừng xe đón trả khách trái quy định; bố trí lực lượng tuần tra, xử lý vi phạm trên cả các tuyến đường huyện và đường liên xã. Có phương án điều tiết giao thông, phân luồng từ xa, kịp thời công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm hướng đi vào Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các đô thị lớn khác.

2. Ngành Giao thông vận tải tăng cường phương tiện, người lái đủ tiêu chuẩn quy định, duy trì chất lượng dịch vụ vận tải, bảo đảm giao thông an toàn và thông suốt cho nhân dân trở về nơi làm việc khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhất là các tuyến giao thông hướng về Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh; xử lý điều tiết, khắc phục kịp thời khi có sự cố, TNGT, không để ùn tắc giao thông kéo dài. Chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp BOT thực hiện xả trạm cho phương tiện lưu thông khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các trạm thu phí, xử phạt nghiêm các đơn vị cố tình vi phạm.

3. Chỉ đạo các cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương, đặc biệt là các đài truyền hình, phát thanh, hệ thống truyền thanh quy định về TTATGT: đã uống rượu bia không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; mặc áo phao hoặc mang dụng cụ cứu sinh khi đi phương tiện thủy; quan sát an toàn khi vượt qua đường sắt; tuyệt đối không lên xe, đò ngang khi không có chỗ ngồi theo quy định. Thường xuyên, kịp thời thông tin về phương án phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân tham gia giao thông thuận lợi, an toàn.

4. Chỉ đạo các cơ sở Y tế tăng cường công tác cứu chữa các nạn nhân bị tai nạn thương tích, nhất là các nạn nhân TNGT; kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý tất cả các nạn nhân TNGT vào cấp cứu tại cơ sở Y tế.

 

Đại Nghĩa

Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1627946

Trực tuyến: 8

Hôm nay: 1248

Trong tháng: 1248

Trong năm: 17993