Thứ Sáu, 23/02/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Chung kết cuộc thi "Giao thông học đường" năm học 2017 - 2018

Thứ Tư, 23/05/2018

       Chiều 20/5/2018, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục - Đào tạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục E-group tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 – 2018 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Với sự hợp tác giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông và nhà tài trợ là Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egroup, cuộc thi là một hình thức giáo dục rất bổ ích, thiết thực, góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục pháp ATGT luật trong hệ thống nhà trường.
Giao thông học đường mới đi được quãng đường dài 3 năm, tuy nhiên với sự tổ chức và triển khai một cách có hệ thống qua Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương đã tạo được sự hưởng ứng nhiệt thành của tất cả học sinh cấp THCS và THPT trên cả nước. Chính vì vậy cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 -2018 sau 6 tháng phát động đã thu hút được trên 1.057.995 thí sinh THCS và THPT đăng kí tham gia. Qua 2 vòng thi (cấp trường và cấp tỉnh/ thành phố), cuộc thi đã tìm ra được 128 thí sinh xuất sắc nhất về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội để tìm ra 12 bạn thí sinh xuất sắc nhất của 2 cấp THCS và THPT sẽ thi đấu trực tiếp tại sân khấu. Tỉnh Ninh Bình có 2 học sinh tham gia cuộc thi, đó là em Nguyễn Sơn Hải, học sinh lớp 7B, trường THCS Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan và em Phạm Thu Thảo, học sinh lớp 12H, trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Tam Điệp.
Vòng chung kết lần này diễn ra vô cùng sôi nổi và đầy kịch tính. Sự hiểu biết của các em về An toàn giao thông rất là đồng đều, cho nên trải qua cuộc thi chung kết bạn nào có bản lĩnh, nhanh tay và tự tin nhất sẽ dành được chiến thắng chung cuộc. Kết quả vòng thi cấp toàn quốc có hai em Bùi Toàn Thắng đến từ Hải Phòng ở cấp THCS và em Đậu Huy Minh đến từ Nghệ An ở cấp THPH đã  xuất sắc vượt qua 10 thí sinh khác trong cuộc thi đấu trực tiếp và giành giải đặc biệt của cuộc thi năm nay. Tất cả các em còn lại đều có giải thưởng riêng và có kỉ niệm chương của chương trình.
Hy vọng cuộc thi sẽ luôn được tiếp diễn sau sự thành công của cuộc thi năm nay, để các em có những kỹ năng cơ bản nhất giúp chính mình tham gia giao thông được an toàn nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và hậu quả của tai nạn giao thông đối với các em học sinh, sinh viên nói riêng, trẻ em nói chung và trên hết là góp phần thực hiện thắng lợi vào nhiệm vụ kéo giảm tai nạn giao thông tại Việt Nam./.
 
                                                                                                                                                 Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh
 
Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1415065

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 155

Trong tháng: 155

Trong năm: 40223