Thứ Tư, 22/03/2023

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Đổi GPLX bằng giấy sang GPLX bằng vật liệu PET

Thứ Tư, 28/12/2016

        Theo phản ánh của một số Sở Giao thông vận tải, thời gian gần đây số lượng người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe bằng giấy sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET tăng đột biến, gây quá tải cho việc cấp đổi giấy phép lái xe; nguyên nhân do có những thông tin sai lệch là sau thời điểm 31/12/2014 giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy nếu không đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET sẽ không còn được sử dụng

          Để khắc phục tình trạng trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Giao thông vận tải như sau:

          1. Thông tin, tuyên truyền, giải thích rõ: Giấy phép lái xe ô tô bằng vật liệu giấy sau năm 2014 và giấy phép lái xe mô tô bằng vật liệu giấy sau năm 2020 nếu còn thời hạn sử dụng ghi trên giấy phép lái xe đó vẫn còn hiệu lực sử dụng, được đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET. Khi hết hạn hoặc được đổi khi có nhu cầu. Hiện nay, không có quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với người sử dụng giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng ghi trên giấy phép lái xe mà chưa đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET.

          2. Tăng cường năng lực, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tăng cường thời gian làm việc của bộ phận cấp, đổi giấy phép lái xe để giải quyết kịp thời nhu cầu đổi giấy phép lái xe cho người có nhu cầu.

          Đề nghị các Sở Giao thông vận tải quan tâm tổ chức thực hiện để đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân./.

Tải Công văn tại đây

 

Liên kết website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1208432

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 112

Trong tháng: 6438

Trong năm: 22386