Thứ Bảy, 27/07/2024

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản mới trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Thứ Tư, 30/11/2022

Đồng chí Nguyễn Văn Hanh, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải

phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ngày 28 tháng 11 năm 2022, tại Hội trường Trung tâm sát hạch lái xe Thành Nam, Sở Giao thông vận tải Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản mới trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Hanh, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải; đại diện Lãnh đạo Văn phòng, phòng Vận tải, Thanh tra Sở và đại diện các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản mới

trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Hội nghị đã được nghe 02 báo cáo viên tuyên truyền, quán triệt những điểm mới tại các Thông tư, Nghị định mới liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, cụ thể:

- Nghị định số 47/2022/N Đ-CP ngày 19/7/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

- Thông tư số 17/2022/TT-BGTVT ngày 15/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT ngày 29 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

- Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng.

Thông qua Hội nghị, các báo cáo viên đã phổ biến, quán triệt các điểm mới của Thông tư, Nghị định và đưa ra những ví dụ cụ thể, thực tiễn áp dụng đối với các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Qua đó, các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh đã kịp thời nắm bắt, triển khai và áp dụng tại đơn vị; tạo sự chuyển biến về ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ, các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho đội ngũ lái xe, người vận chuyển hàng hóa, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ vận tải trên địa bàn tỉnh, từ đó góp phần giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông./.

Phạm Sinh