Thứ Tư, 17/04/2024

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến về pháp luật ATGT cho công nhân tại công ty cổ phần ô tô Thành công

Thứ Ba, 01/06/2021

Thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ và Bộ GTVT đã ban hành một số văn bản mới, tác động tích cực đến toàn xã hội, cụ thể: Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2019, có hiệu lực từ 01/01/2020; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt...

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn trong ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho công nhân tại các khu công nghiệp, chiều 30/3/2021 Sở GTVT đã phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình, Công ty cổ phần ô tô Huyndai Thành Công tổ chức hội nghị “Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông”.
Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở GTVT, lãnh đạo Ban quản lý khu công nghiệp, lãnh đạo Công ty cổ phần ô tô Thành Công và 200 công nhân của đơn vị.
Hội nghị đã được nghe ông Tạ Quý Dương – phó Chánh Thanh tra Sở GTVT và bà Nguyễn Thị Thùy Dung – chuyên viên phòng Pháp chế - An toàn Sở GTVT phổ biến và làm rõ nội dung các văn bản mới ban hành trong lĩnh vực an toàn giao thông, có ảnh hưởng trực tiếp đến người dân khi tham gia giao thông, đó là: Luật Giao thông đường bộ, Nghị định 100/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và Luật Phòng chống tác hại rượu, bia.
Bế mạc hội nghị, ông Bùi Tiến Thành – trưởng phòng Pháp chế - An toàn Sở GTVT đã nêu rõ: với những kiến thức mà hội nghị mang lại, mong rằng mỗi cá nhân sẽ ý thức rõ hơn vai trò của mình trong việc giữ gìn trật tự ATGT, chấp hành tốt hơn nữa các quy định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông vận tải, đồng thời tích cực tuyên truyền đến gia đình, người thân, nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của toàn xã hội./.
NVB: Thu Trang