Thứ Sáu, 23/02/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Hội chữ thập đỏ tập huấn "Nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên"

Thứ Hai, 14/09/2020

(đồng chí Trần Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh,

Ủy viên Ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn)

        Ngày 10/9/2020, tại Nhà thiếu nhi huyện Kim Sơn, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tập huấn “Nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên huyện Kim Sơn”. Đây là hoạt động hưởng ứng tháng an toàn giao thông – tháng 9/2020 và hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế về việc kỷ niệm ngày sơ cấp cứu thế giới 14/9/2020. Tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn có các đồng chí Trần Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ủy viên Ban An toàn giao thông tỉnh; Phạm Đức Tuân, Chánh Văn phòng, Ủy viên Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; Ma Văn Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn, phóng viên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình và các tình nguyện viên.

          Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ủy viên Ban An toàn giao thông tỉnh nhấn mạnh việc tổ chức lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết với thông điệp sơ cấp cứu là một hành động nhân đạo; sơ cấp cứu không để ai bị bỏ lại phía sau; tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương đều có thể học sơ cấp cứu và tham gia cứu người; tăng cường huấn luyện sơ cấp cứu cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tập huấn, các tình nguyện viên tập trung lắng nghe, ghi chép, phát biểu tham luận và thực hành một cách tích cực nhất để có kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu trước hết là có thể sơ cấp cứu cho ngay những người thân, hàng xóm ngay bên cạnh mình khi không may gặp phải sự cố tai nạn đáng tiếc và sau đó là tham gia tình nguyện viên để sơ cấp cứu cho nạn nhân tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt,…vì vậy việc học tập nghiêm túc để áp dụng vào thực tế cứu người đối với tình nguyện viên có ý nghĩa hết sức quan trọng.

          Theo kế hoạch năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ thành lập 02 điểm sơ cấp cứu trên địa bàn huyện Kim Sơn nhằm hỗ trợ ban đầu cho những nạn nhân tai nạn thương tích. Để việc tổ chức hoạt động sơ cấp cứu đạt hiệu quả, các học viên sẽ được giảng viên trình bày 7 bài những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu tai nạn thường gặp như: những nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu, cách di chuyển nạn nhân, kỹ thuật di chuyển nạn nhân, thổi ngạt ép tim, dị vật đường thở, gãy xương, cứu đuối,…chấn thương phần mềm, chấn thương sọ não, cột sống.

          Lớp tập huấn được tổ chức trong 02 ngày 10,11/9/2020. Kết thúc lớp tập huấn các học viên sẽ được thực hành trực tiếp các thao tác, kỹ năng sơ cấp cứu và được đánh giá, cấp giấy chứng nhận theo quy định.

Đại Nghĩa

Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1415026

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 116

Trong tháng: 116

Trong năm: 40184