Thứ Năm, 23/05/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Lễ công bố và phát động Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2019 với chủ đề "Đã uống rượu, bia - không lái xe"

Thứ Ba, 03/09/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 21/8/2019, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) phối hợp với Bộ Công an và Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức Lễ công bố và phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”. Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Ủy ban ATGTQG, đại diện các Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, đại diện Ban ATGT, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an các địa phương: Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đây là hoạt động truyền thống của Ủy ban ATGT Quốc gia được phát động tổ chức từ năm 1996. Qua 10 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc; qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Đây được xem là một trong những kênh tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đạt hiệu quả cao.

Liên hoan phim năm 2019 được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cấp phép và được sự đồng hành tổ chức của Bộ Thông tin & Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Công an nhân dân, Báo Giao thông và đông đảo các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương đã thể hiện sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan quản lý nhà nước và giới truyền thông, giúp những tác phẩm tham gia Liên hoan phim cũng như những thông điệp quan trọng về an toàn giao thông được lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG nói: "Liên hoan phim năm nay à một hoạt động truyền thông quan trọng của Uỷ ban ATGT Quốc gia nhằm thúc đẩy sự lan toả ngày càng mạnh mẽ, kêu gọi toàn xã hội hãy thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, nhằm giảm thiểu những hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, thực hiện mục tiêu kéo giảm về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT gây nên. Đồng thời Liên hoan phim cũng là môi trường để khuyến khích, phát huy tư duy, sáng tạo nghệ thuật trong hoạt động tuyên truyền ATGT".

Phim tham gia Liên hoan phim phải thể hiện rõ chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, trong đó tập trung các nội dung chủ yếu vào việc phản ảnh thực trạng chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông, lái xe và chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải; lên án những hành vi vi phạm quy định pháp luật về nồng độ cồn đối của những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, cả những sự thờ ơ, buông lỏng, thiếu trách nhiệm của những người quản lý doanh nghiệp, những người quản lý nhà nước, thực thi công vụ; cảnh báo về nguy cơ và hậu quả, những tác động tiêu cực, những hệ luỵ thương đau của những vụ TNGT do lái xe sử dụng rượu bia; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện, người thực thi nhiệm vụ trong việc tuyên truyền, vận động thực hiện khẩu hiệu “Đã uống rượu bia – không lái xe”.

Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Năm 2017 là năm đầu tiên TMV đồng hành cùng Ủy ban ATGTQG tổ chức Liên hoan phim về ATGT với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên" và đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả. Tiếp nối thành công đó, năm nay chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng với chương trình. Với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, chúng tôi tin rằng đây là một chủ đề thiết thực và sẽ nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Chúng tôi hy vọng liên hoan phim sẽ là cơ hội tốt cho tất cả công dân Việt Nam sáng tạo nên những tác phẩm hay, truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa đến với công chúng”.

Các tác phẩm dự thi thuộc 03 thể loại: Phóng sự; Khoa giáo; Clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là “Ống kính giao thông”. Đối tượng dự thi gồm cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều được đăng ký dự thi (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp). Cơ cấu giải thưởng cho mỗi thể loại gồm một giải nhất; hai giải nhì và ba giải ba, ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phụ cho từng thể loại (gồm: giải đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất….).

Các hoạt động của Liên hoan phim được bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12/2019. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào tháng 12/2019.

                                                                                   

                                                                                                            Đại Nghĩa

Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1627731

Trực tuyến: 11

Hôm nay: 1033

Trong tháng: 1033

Trong năm: 17778