Chủ Nhật, 03/12/2023

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Lễ phát động "200 ngày đêm thi đua hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn Dự án cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn"

Thứ Ba, 16/03/2021

 Đại diện chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, Tư vấn giám sát và Nhà thầu thi công đã ký cam kết thực hiện dự án đảm bảo tiến độ đề ra trong 200 ngày đêm

Ngày 12/3, Sở Giao thông Vận tải tổ chức lễ phát động "200 ngày đêm thi đua hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn dự án cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn", nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và Tỉnh ủy, UBND tỉnh.
Dự lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải;  đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;  đồng chí Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 
Tại lễ phát động, đồng chí Lê Trọng Thành, TUV, Giám đốc Sở GTVT đã nhấn mạnh Dự án cao tốc đoạn Cao Bồ - Mai Sơn là 1 trong những dự án trọng điểm quốc gia, do Sở GTVT làm chủ đầu tư, doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường là đơn vị thi công xây lắp. Dự án được khởi công tháng 12/2019 và sẽ hoàn thành trước ngày 31/12/2021 với tổng chiều dài tuyến chính là 15,2 km. Thời gian qua, Sở GTVT đã tích cực, chủ động bám sát sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ GTVT và Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tập trung cao độ các nguồn lực, khắc phục khó khăn để thực hiện dự án. Đến nay khối lượng xây lắp đã đạt 60%; trong đó phần cầu đạt 72%, phần đường, hầm chui đạt 22%, tuy nhiên khối lượng còn lại của Dự án đến nay còn khá lớn để đảm bảo tiến độ, chất lượng đông chí đã phát động đến toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân, viên chức, người lao động tham gia dự án tập trung tổng lực để thi công đồng bộ các hạng mục của dự án; tăng ca, tăng giờ để thi công đối với những khối lượng bị chậm... phấn đấu quyết tâm thực hiện "200 ngày đêm thi đua hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn dự án cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn" với 3 mục tiêu: Hoàn thành công tác thi công toàn bộ gói thầu chính trước ngày 30/10/2021, đưa công trình vào khai thác, sử dụng trong năm 2021. Công trình được thi công theo hồ sơ thiết kế đã phê duyệt. Đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ.
Đồng chí Lê Trọng Thành – TUV, Giám đốc sở GTVT phát động thi đua
Ông Đỗ Thành Trung – Phó Giám đốc Doanh nghiệm xây dựng Xuân Trường – Đại diện cho nhà thầu đồng tình với quyết tâm cao, niềm tin sâu sắc và chắc chắn  trong 200 ngày đêm sẽ hoàn thành công trình đúng tiến độ, chất lượng, an toàn mà Chủ đầu tư vừa phát động, qua buổi lễ phát động này sẽ tạo được một luồng sinh khí mới trong cán bộ, công nhân viên toàn Doanh nghiệp cũng như các đơn vị có liên quan hưởng ứng tích cực và đạt hiệu quả cao nhất, góp phần hiện thực hóa mục tiêu chất lượng, tiến độ, an toàn của dự án, xứng đáng là dự án mẫu mực của Ngành GTVT.
Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông – Đại diện cho lãnh đạo cấp trên phát biểu và ghi nhận những thành tích, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị nơi dự án đi qua đã vào cuộc để thực hiện tốt công tác Giải phóng mặt bằng của dự án; của Chủ đầu tư và các thành phần tham gia thực hiện dự án để dự án đạt được kết quả đến ngày hôm nay. Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận cao đối với các hộ dân, các tổ chức bị ảnh hưởng bởi dự án, sớm bàn giao toàn bộ mặt bằng đoạn qua địa bàn thành phố Tam Điệp thuộc dự án thành phần đoạn Mai Sơn - QL 45...
Đồng thời chỉ đạo các ban, ngành của địa phương tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ cấp giấy phép khai thác vật liệu đối với các mỏ nằm trong quy hoạch, gia hạn cấp phép khai thác đối với các mỏ vật liệu đã hết giấy phép khai thác phục vụ thi công các dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn tỉnh đảm bảo tiến độ.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ GTVT phát biểu
Nhân dịp này, Bộ GTVT, UBND tỉnh và Sở GTVT đã tặng quà động viên tới các tổ, đội thi công dự án. 
 
Luyenpv
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1308461

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 79

Trong tháng: 79

Trong năm: 53364