Thứ Bảy, 27/07/2024

Lễ truy điệu và an táng bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhị

Vào 8h00 ngày 18/4/2016 (tức ngày 12/3 năm Bính Thân) HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Gia Viễn, Sở Giao thông vận tải đơn vị phụng dưỡng Mẹ đã tổ chức lễ truy điệu và tiễn đưa Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhị về nơi an nghỉ cuối cùng.

Các đại biểu tham dự lễ tang

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhị sinh năm 1925 trong một gia đình nông dân có truyền thống yêu nước. Từ nhỏ Mẹ Nguyễn Thị Nhị đã sớm giác ngộ cách mạng và đi theo tiếng gọi của Đảng. Mẹ có 6 người con, 3 trai, 3 gái trong đó 2 người con trai của Mẹ đã tình nguyện tham gia nhập ngũ chiến đấu chống xâm lược và anh dũng hi sinh. Những đóng góp, hi sinh của Mẹ đã được Đảng, Nhà Nước ghi nhận và phong tặng danh hiệu bà Mẹ Việt Nam Anh hùng vào tháng 4/2014.

Mẹ đã được Đảng ủy, chính quyền các cấp, Sở Giao thông vận tải đơn vị được phụng dưỡng Mẹ, các bác sỹ tận tình chăm sóc nhưng do tuổi cao sức yếu Mẹ Nguyễn Thị Nhị đã từ trần vào lúc 3h30 ngày 17/4/2016 tại gia đình xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn hưởng thọ 92 tuổi

Bà con nhân dân xã Gia Hưng viếng Mẹ

Đ/c Lê Trọng Thành – TUV, Giám đốc Sở GTVT Kính viếng

Ban tổ chức tang lễ do đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn làm trưởng ban đã thực hiện các nghi thức tang lễ theo quy định đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng. Sau lễ truy điệu, các đại biểu cùng gia quyến và nhân dân đã tiễn đưa mẹ Nguyễn Thị Nhị về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang quê nhà.

Luyenpv