Chủ Nhật, 26/05/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Thăm hỏi gia đình nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông

Thứ Năm, 14/11/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019, nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát với các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, trong thời gian từ ngày 09/11/2019 đến ngày 12/11/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp với Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND các huyện, thành phố tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi gia đình nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

            Tại huyện Gia Viễn, Đoàn công tác do đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia làm Trưởng đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại các xã Gia Trấn, Gia Lập, Gia Tiến. Cùng đi có đồng chí Lê Trọng Thành, TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn.

            Tại các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã động viên, chia sẻ với những mất mát, đau thương mà các gia đình đang phải gánh chịu do hậu quả của tai nạn giao thông gây nên, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để động viên, hỗ trợ gia đình cả về vật chất và tinh thần để các gia đình vượt qua khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông để giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại, tổn thất về người, tài sản do tai nạn giao thông gây ra. Nhân dịp này, đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông tỉnh và Ban An toàn giao thông huyện Gia Viễn đã trao các xuất quà hỗ trợ các gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với tổng số tiền 15.000.000 đồng.

 

 (Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và

 Ban An toàn giao thông tỉnh thăm hỏi tặng quà gia đình nạn nhân tai nạn

 giao thông tại huyện Gia Viễn)

Ngày 12/11/2019, đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh cùng lãnh đạo thành phố Ninh Bình, huyện Yên Mô đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 15 gia đình có người thân bị tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn.

 

(Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thăm hỏi gia đình có nạn nhân bị tử vong tại thành phố Ninh Bình)

Tại thành phố Ninh Bình, đoàn đã đến thăm hỏi 3 gia đình có người thân tử vong trong các vụ tai nạn giao thông, các gia đình trên đều có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn các phường Thanh Bình, Phúc Thành và Nam Thành. Tại huyện Yên Mô, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà cho 12 gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông ở các xã: Yên Thái, Yên Nhân, Yên Hưng và Khánh Dương.

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời thăm hỏi, động viên các nạn nhân và trao tặng 15 suất quà với tổng số tiền 30.000.000 đồng; đồng thời động viên các gia đình vượt qua đau thương, mất mát, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí mong muốn mỗi gia đình, mỗi người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định pháp luật về an toàn giao thông, tránh xảy ra những tai nạn thương tâm, đáng tiếc để lại nỗi đau cho người thân và xã hội.

            Tại huyện Yên Khánh, Kim Sơn, đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh do đồng chí Phạm Đức Tuân, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Ủy viên Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh cũng Lãnh đạo Ban An toàn giao thông các huyện Kim Sơn, Yên Khánh đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ đối với 4 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn các huyện.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phạm Đức Tuân, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh chia sẻ những mất mát với gia đình nạn nhân, động viên thân nhân vượt qua nỗi đau. Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới, các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương cần quan tâm hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường nhiều giải pháp nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông; các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm hơn nữa trong việc chia sẻ, giúp đỡ các gia đình, nạn nhân tai nạn giao thông nhất là các gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đoàn công tác của tỉnh và các đại phương đã trao 4 xuất quà cho các gia đình với tổng số tiền là 10.000.000 đồng.

 

 (Đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh thăm hỏi gia đình có nạn nhân bị tử vong tại huyện Kim Sơn)

Hoạt động thăm hỏi, tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông do Ban An toàn giao thông các cấp chỉ đạo là dịp để toàn xã hội tưởng niệm các nhạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; đồng thời cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là một dịp để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về việc đảm bảo an toàn giao thông cho mình và cho cộng đồng. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

 

Đại Nghĩa

Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1630625

Trực tuyến: 7

Hôm nay: 56

Trong tháng: 56

Trong năm: 16801