Thứ Bảy, 20/04/2024

Tổ chức lại hoạt động giao thông vận tải phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ Năm, 02/04/2020

1. Tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh, bao gồm:

- Các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, liên tỉnh;
- Các tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt nội tỉnh, liên tỉnh;
- Các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng.
Trừ  trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa, xe phục vụ đám tang.
Thời giam thực hiện từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.
2. Các bến xe khách trên địa bàn tỉnh
- Thực hiện nghiêm việc đóng cửa, tạm dừng kinh doanh dịch vụ các nhà hàng, hàng quán ăn uống trong khu vực bến xe từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.
- Không xác nhận vào lệnh xuất bến đối với những phương tiện đang trong thời gian tạm dừng hoạt động.
- Tuyên truyền cho các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
3. Giao Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh, Phòng Quản lý VTPTNL, Phòng Pháp chế - An toàn, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, việc chấp hành của các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe; xử lý nghiêm đối với các đơn vị không chấp hành theo quy định.
4. Đề nghị Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
5. Đề nghị Ban quản lý các khu công nghiệp phối hợp với Sở Giao thông vận tải theo dõi, giám sát hoạt động của các phương tiện vận chuyển công nhân trong phạm vi quản lý.
6. Giao Hiệp hội vận tải ô tô Ninh Bình tổ chức tuyên truyền cho các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị bến xe khách thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
7. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình, Báo Ninh Bình thông tin rộng rãi tới các cơ quan, đơn vị có liên quan và người dân được biết, thực hiện.