Thứ Sáu, 24/05/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2020-2021

Thứ Ba, 08/09/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng ngày 05/9/2020, tại trường Tiểu học Ninh Phong - thành phố Ninh Bình đã diễn ra Lễ khai giảng và trao tặng mũ bảo hiểm mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Tới dự và chung vui với nhà trường có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; Lê Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh; Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh; Quyền Mạnh Toàn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Ninh Bình; đại diện ngành Giáo dục - Đào tạo; đại diện Honda Việt Nam tại Ninh Bình; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Ninh Phong cùng các thầy cô giáo và học sinh trường tiểu học Ninh Phong.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia, từ chỗ mỗi năm có gần 12.000 người chết do tai nạn giao thông (năm 2010) thì đến năm 2019 số người chết ở mức dưới 8.000 người. Đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa giao thông tại Việt Nam. Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em (6-15 tuổi) từ 35% năm 2017 tăng lên 70% vào cuối năm 2019; tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh trung học phổ thông là 90%. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam, vẫn còn 20/63 tỉnh có tỉ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm đạt dưới 66%, cá biệt có 3 tỉnh tỉ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm chỉ đạt dưới 50%. Điều này cho thấy vẫn còn rất nhiều bậc cha mẹ chưa quan tâm đến việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi chở các cháu đi môtô, xe máy. Do vậy, những chiếc mũ phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được trao tặng đến các em học sinh lớp 1 sẽ nâng cao ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm đối với người đi môtô, xe máy, xe đạp điện. Mục tiêu hướng đến là 80% trẻ em đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy tại Việt Nam vào cuối năm 2020.
Cũng tại buổi Lễ, đại diện Honda tại Ninh Bình đã trao 05 suất học bổng cho các em học sinh trường Tiểu học Ninh Phong có hoàn cảnh khó khăn.
Theo kế hoạch, Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” được diễn ra đồng thời tại tất cả các trường Tiểu học trên phạm vi toàn quốc trong dịp Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Theo đó, sẽ có 1.904.045 mũ bảo hiểm Honda phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia được trao tặng tới các em học sinh bước vào lớp Một trong dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021. 
Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 149 trường tiểu học với hơn 20.000 học sinh bước vào lớp 1 được trao tặng mũ bảo hiểm đi mô tô, xe máy. Việc tổ chức tiếp nhận và trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 tại Lễ khai giảng năm học mới đã được chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm bảo nội dung thời gian theo kế hoạch với sự đồng hành của hệ thống Head Honda tại Ninh Bình. 
Đây là một món quà ý nghĩa dành tặng các em trong ngày đầu đến trường, để bảo vệ và đồng hành cùng các em trên chặng đường phía trước. Song song với đó là các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được Honda Việt Nam phối hợp triển khai.
Trong những năm qua, ngoài chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm “Giữ trọn ước mơ” Honda Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan Chính phủ để triển khai nhiều chương trình giáo dục về an toàn giao thông như: “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh tiểu học; “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh trung học; chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai”. Đặc biệt là từ năm 2020, chương trình “Tôi Yêu Việt Nam” sẽ trở lại trên sóng truyền hình Việt Nam với phiên bản mới, cách tiếp cận mới để truyền tải những bài học an toàn giao thông đầu tiên cho lứa tuổi mầm non, trẻ em từ 3-5 tuổi. Đây là những nỗ lực không ngừng của Honda Việt Nam trong việc chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh.
                                                                                                              Đại Nghĩa
 
Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1629094

Trực tuyến: 8

Hôm nay: 1114

Trong tháng: 1114

Trong năm: 17859