Thứ Ba, 22/10/2024

ỦY BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUỐC GIA THĂM VÀ CHÚC TẾT CÁC ĐƠN VỊ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ BẢO ĐẢM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI NINH BÌNH

Ngày 12/02/2015, Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia do đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia dẫn đầu đã về thăm, kiểm tra và chúc tết Ban An toàn giao thông tỉnh, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Ninh Bình.

Cùng đi với Đoàn có các đồng chí: Vũ Quý Phi, Cục Phó Cục CSGT, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Thạch Như Sỹ, Phó Chánh Thanh tra Bộ Giao thông vận tải. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh; Nguyễn Văn Hanh, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động; Đinh Văn Ninh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Duy Phong, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình.

Sau khi nghe Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh báo cáo kết quả công tác bảo đảm ATGT và hoạt động của Trạm kiểm soát tải trọng phương tiện lưu động trên quốc lộ 1, đồng chí Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia biểu dương những nỗ lực của lực lượng liên ngành tại Ninh Bình trong công tác tuần tra, kiểm soát tải trọng các phương tiện giao thông cơ giới trên đường bộ. Tuyến quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Ninh Bình có lưu lượng phương tiện lưu thông lớn (hơn 50.000 lượt /ngày đêm), vì vậy việc kiểm soát, hạn chế tải trọng phương tiện có ý nghĩa to lớn trong việc đảm bảo chất lượng các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, giúp phương tiện đi lại thuận tiện, giảm thiểu tai nạn giao thông. Với sự cố gắng của lực lượng liên ngành tình trạng xe quá tải thời gian qua đã giảm rõ rệt, lái xe, chủ doanh nghiệp có xe ô tô tải tham gia lưu thông có chuyển biến tích cực.

(Đoàn công tác kiểm tra công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên QL.1)

Tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Đại tá Đinh Văn Ninh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh đã báo cáo với Đoàn về phương án bảo đảm công tác trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, nhất là trong dịp tết Ất Mùi 2015. Đồng chí Khuất Việt Hùng ghi nhận những cố gắng của lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đồng thời nhấn mạnh: Lực lượng CSGT là lực lượng chủ lực, nòng cốt trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Năm 2014, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kéo giảm trên 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương, là năm thứ 12 liên tiếp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình số vụ tai nạn giao thông  năm sau giảm hơn năm trước.

( Đoàn công tác thăm, chúc Tết tại Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh)

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đối với công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông của Ninh Bình. Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Khuất Việt Hùng và Đoàn công tác, trong thời gian tới Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo chủ đề “siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” theo đúng chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giao thông vận tải song song với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác của người dân khi tham gia giao thông; Xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. Cùng với các địa phương khác trong cả nước, phấn đấu mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí từ 5-10% về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2014.

( Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu tại buổi làm việc)

Cũng nhân dịp tết Nguyên đán Ất Mùi, Lãnh đạo Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông tỉnh đã tới thăm và tặng quà động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Trạm kiểm soát tải trọng phương tiện số 13 tại Ninh Bình và cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh.

( Đồng chí Khuất Việt Hùng, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch chúc Tết các lực lượng làm việc tại Trạm kiểm soát tải trọng phương tiện lưu động trên QL.1)

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh