Thứ Sáu, 19/04/2024

Các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Giao thông phối hợp tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, đặc biệt là kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình; Công đoàn cơ quan Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với một số Công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành tổ chức chương trình giao lưu với Bộ đội Biên phòng tỉnh với chủ đề “Hướng về biển đảo” cho nữ CNVCLĐ trong ngành tại Hải đội 2 - Bộ đội biên phòng tỉnh.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Lê Trọng Thành – Tỉnh ủy viên – Bí thư đảng bộ - Giám đốc Sở GTVT, đồng chí Nguyễn Văn Hanh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch công đoàn Ngành – Phó Giám đốc Sở, đồng chí Vũ Văn Lư - Đại tá, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Sở, trưởng các Phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở;

Đồng chí Lê Trọng Thành – TUV - Bí thư Đảng bộ-  Giám đốc Sở GTVT, đồng chí Vũ Văn Lư - Đại tá, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn đã chụp ảnh lưu niệm cùng phụ nữ ngành giao thông vận tải tại Hải đội 2 – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Tại buổi giao lưu, chị em phụ nữ ngành đã được nghe đồng chí Vũ Văn Lư - Đại tá, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh khái quát về tình hình biển đảo Ninh Bình, về vai trò, ý nghĩa của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng của tỉnh nhà. Trong không khí cởi mở, ấm cúng, thân tình, các chị em cũng trao đổi, tìm hiểu thêm về quá trình hình thành, phát triển của vùng biển Kim Sơn, về cơ cấu tổ chức, vai trò của Bộ đội Biên phòng tỉnh. Qua đó, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của nữ cán bộ, CNVCLĐ ngành giao thông trong xây dựng, bảo vệ tổ quốc, đặc biệt là bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Trong buổi giao lưu, xen kẽ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc về biển đảo, về tình yêu quê hương, đất nước thắm tình hữu nghị giữa cán bộ, đoàn viên công đoàn của ngành GTVT và cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng tỉnh.

Đồng chí Lê Trọng Thành – Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở GTVT phát biểu tại buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Lê Trọng Thành - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở đã thể hiện sự quan tâm, tin tưởng, kỳ vọng của cấp ủy Đảng, lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành gửi gắm tới tập thể nữ CNVCLĐ trong thời gian tiếp theo sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tự hào của phụ nữ ngành giao thông vận tải năng động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tích cực học tập, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để góp phần xây dựng, phát triển quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp.

Cuối buổi, đoàn đã tới thăm Cồn Nổi - một hòn đảo thuộc vùng biển tỉnh Ninh Bình, với diện tích gần 1000 ha, nằm cách bờ đê biển Bình Minh 4 km, cách phao số 0 cửa Đáy 5 km; đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới châu thổ sông Hồng đồng thời trở thành khu kinh tế ven biển của Ninh Bình. Cồn Nổi đang được đầu tư xây dựng thành một điểm du lịch nghỉ dưỡng và hướng tới trở thành đô thị du lịch loại V theo Quy hoạch đô thị Ninh Bình. Hành trình đến với Cồn Nổi là một trải nghiệm thú vị của đoàn khi được đắm mình trong thiên nhiên với sóng, nước, với những mái chòi, con thuyền trên cánh đồng nuôi ngao của bà con miền biển; để hiểu, chia sẻ với những nhọc nhằn, khó khăn, vất vả khi phải cải tạo thiên nhiên, bám biển, yêu nghề của người dân và của chiến sỹ bộ đội biện phòng nơi đây….

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực, là dịp để hai đơn vị được giao lưu, gắn kết, gần gũi hơn, đoàn kết sẻ chia, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo ngành, cấp ủy, lãnh đạo 2 đơn vị, vai trò của các cấp công đoàn đối với phong trào nữ CNVCLĐ, bồi đắp tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu, trách nhiệm với biển đảo quê hương đồng thời động viên đời sống tinh thần các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng tỉnh đang ngày đêm giữ bình yên cho vùng biển đảo quê hương Ninh Bình. Là động lực động viên chị em bằng lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, yêu biển đảo, quê hương, đất nước; cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành, góp phần xây dựng, phát triển quê hương, đất nước và gìn giữ chủ quyền lãnh thổ thân yêu./.

Huế Thương - Minh Tuyến