Thứ Ba, 16/07/2024

Chào cờ đầu tuần tháng 02 năm 2024

Thứ Ba, 06/02/2024

Trong không khí hân hoan đón tết Nguyên đán Giáp Thìn, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2024), Ngày 05 tháng 02 năm 2024 Đảng ủy Sở Giao thông vận tải tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 2. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lê Trọng Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư đảng bộ, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và lao động đang công tác tại trụ sở Sở Giao thông vận tải (Đường Nguyễn Bặc, phường Ninh Khánh, Thành phố Ninh Bình).

Tại buổi sinh hoạt đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung- đảng viên Chi bộ Văn phòng trình bày câu chuyện về Bác với tựa đề “Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng”. Qua câu chuyện và nội dung phân tích của Chi bộ Văn phòng đã cho thấy được sự kiện đặc biệt, đáng nhớ. Đó là Mùa xuân Canh Ngọ năm 1930 với những buổi đầu tiến hành Hội nghị hợp nhất, thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

94 năm nhìn lại, chúng ta vẫn cảm nhận được sự kiện tuy tổ chức rất đơn sơ nhưng tầm vóc, ý nghĩa, giá trị lại vô cùng lớn lao, vượt thời gian, không gian xuyên thế kỷ. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là tất yếu lịch sử, do những điều kiện trong nước và điều kiện quốc tế khi đó quyết định, đồng thời là kết quả của một quá trình hoạt động đầy khó khăn, thử thách của Nguyễn Ái Quốc-hiện thân của phong trào giải phóng dân tộc Việt Nam. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, với Cương lĩnh chính trị đầu tiên mở ra thời kỳ mới cho cách mạng Việt Nam. Từ đây, cách mạng Việt Nam chấm dứt sự khủng hoảng, bế tắc về đường lối, tổ chức và phương pháp để lật sang một trang mới dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân thông qua đội tiên phong là Đảng Cộng sản. Từ đây dân tộc ta đấu tranh chống áp bức, bóc lột của bọn xâm lược và tay sai để thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.

Việc tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần được Đảng bộ Sở Giao thông vận tải duy trì thường kỳ vào sáng thứ hai đầu tháng, nhằm giáo dục, khích lệ mỗi cán bộ, đảng viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị; cập nhật, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn hóa công sở./.

Phạm Sinh