Thứ Bảy, 20/07/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Công đoàn đoạn quản lý giao thông số 1 và Công đoàn đoạn quản lý giao thông số 2 với các hoạt động ký niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thứ Tư, 28/12/2016
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Ninh Bình, được sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo hai đơn vị, sáng ngày 07/3/2014, Công đoàn Đoạn Quản lý giao thông số 1 và Công đoàn đoạn quản lý giao thông số 2 phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2014) và 1974 năm Khởi  nghĩa Hai Bà Trưng (40 - 2014).

 Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GTVT Ninh Bình; đồng chí Lê Trọng Thành - Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Ninh Bình; các đồng chí trưởng một số phòng, đơn vị trực thuộc Sở; Trưởng ban nữ công; Thường vụ công đoàn ngành cùng toàn thể nữ Cán bộ, CNVCLĐ và trưởng các phòng, hạt của hai đơn vị.

Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí gần gũi, cởi mở và sôi nổi. Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng gồm các thể loại hát, múa chủ đề ca ngợi Đảng, mùa xuân, tình yêu quê hương đất nước và ngành GTVT do chính các đoàn viên công đoàn của 2 đơn vị thể hiện. Tại buổi lễ, chị em đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, truyền thống phụ nữ Việt Nam, những đóng góp của tập thể nữ cán bộ, CNVCLĐ đối với ngành giao thông vận tải nói chung và sự phát triển của hai Đoạn nói riêng. Đồng thời, đánh giá khái quát những kết quả hoạt động công tác nữ công năm 2013, rút kinh nghiệm những hạn chế tồn tại, chỉ ra phương hướng khắc phục và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014.

Đoạn quản lý giao thông số 1 và Đoạn quản lý giao thông số 2 là hai đơn vị còn nhiều khó khăn của ngành GTVT Ninh Bình với nhiệm vụ quản lý, duy tu, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sông, tham gia sửa chữa, xây dựng các công trình giao thông vừa và nhỏ. Đặc thù địa bàn làm việc phân tán, lao động ngoài trời chịu ảnh hưởng của thời tiết, môi trường độc hại khói bụi, nắng mưa, việc làm cho người lao động còn thiếu…Mặc dù vậy, các chị đã khắc phục khó khăn, không ngại khó, ngại khổ tự vươn lên, tận tuỵ, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc, tham gia lao động sản xuất đạt năng suất chất lượng cao đồng thời vẫn làm tròn vai trò của người phụ nữ trong gia đình.

Qua chương trình Giao lưu – Tọa đàm, chị em được trao đổi những kinh nghiệm về công việc, gia đình, nuôi dạy con cái, được chia sẻ những vất vả trong cuộc sống thường nhật, nói lên những mong muốn,  kiến nghị, đề xuất  với lãnh đạo đơn vị và lãnh đạo ngành.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Lãnh đạo Sở, Thường vụ Công đoàn ngành đánh giá cao  hình thức tổ chức, nội dung, chương trình buổi Lễ và tinh thần của cán bộ, đoàn viên hai đơn vị. Coi đây là mô hình điểm đề nghị các đơn vị trong ngành tham khảo, học tập. Các đồng chí cũng đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, những thành tích mà tập thể nữ cán bộ, CNVCLĐ đã đóng góp cho hai đơn vị, cho ngành trong thời gian vừa qua. Đồng thời, động viên chị em tiếp tục phát huy truyền thống “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, chủ động, tự tin vượt qua khó khăn, thách thức của cuộc sống hoàn thành tốt mọi nhiệm được giao và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Buổi lễ kỷ niệm là một hoạt động vô cùng ý nghĩa bởi đây là dịp để hai đơn vị được giao lưu, gắn kết, gần gũi hơn, đoàn kết sẻ chia, học hỏi lẫn nhau. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo ngành, cấp ủy, lãnh đạo 2 đơn vị, vai trò của các cấp công đoàn đối với phong trào nữ CNVCLĐ. Là động lực động viên chị em bằng lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành. Phát huy vị thế của nữ CNVCLĐ ngành GTVT và vai trò của người phụ nữ trong gia đình thời kỳ đổi mới, hội nhập, phát triển./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

 

 

 

Thanh thảo

Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1720382

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 972

Trong tháng: 972

Trong năm: 14543