Thứ Tư, 24/07/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Công đoàn Giao thông vận tải trao sổ tiết kiệm tặng cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Tư, 28/12/2016
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

         Ngày 22/12/2014 ngành GTVT Ninh Bình phối hợp với hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh long trọng tổ chức “Lễ trao Sổ tiết kiệm cho Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Ninh Binh có hoàn cảnh khó khăn”. Đây là một trong chuỗi những hoạt động thiết thực của Quỹ từ thiện công đoàn ngành GTVT chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2014 và 64 năm ngày truyền thống của Lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2014).

  

Các cựu TNXP được trao tặng Sổ tiết kiệm

         Đến dự Lễ trao Sổ tiết kiệm cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GTVT Ninh Bình; đồng chí Lê Trọng Thành – Chủ tịch công đoàn ngành GTVT Ninh Bình, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Văn Hiền - Phó Giám đốc Sở; đồng chí Ngô Trọng Cảnh - UV BCH TƯ Hội cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Ninh Bình, các đồng chí Nguyễn Quốc Lực, Lê Thị Lan, Nguyễn Ngọc Cuông - PCT Hội cựu TNXP tỉnh Ninh Bình và đông đảo các đồng chí hội viên hội cựu TNXP trên địa bàn tỉnh.

         Lực lượng TNXP ra đời trong cao trào Cách mạng của dân tộc do Bác Hồ sáng lập vào ngày 15/7/1950. Trải qua 2 cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, TNXP luôn xứng đáng là đội quân xung kích Cách mạng, là biểu tượng rực rỡ về chủ nghĩa anh hùng Cách Mạng, của phong trào thanh niên yêu nước Việt Nam. Riêng đối với ngành GTVT, lực lượng TNXP đã góp phần rất to lớn trong công cuộc mở đường, rẽ lối, đảm bảo thong suốt mach máu giao thông phục vụ tiền tuyến, vận tải liên tục. Cùng với CBCNV ngành GTVT hoàn thành nhiệm vụ hậu phương tiếp sức cho tiền tuyến do Đảng và Cách mạng giao phó. Ngày nay, khi trở về quê hương, nhiều đồng chí TNXP mang theo mình những hậu quả của chiến tranh: thương tật, bệnh hiểm nghèo, có những người may mắn lành lặn trở về nhưng cuộc sống hiện tại vô cùng khó khăn, thiếu thốn…

         Những năm qua, ngành GTVT đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ, ghi nhớ công ơn những người có công, hy sinh bản thân mình vì độc lập dận tộc, vì ấm no của Tổ quốc. Nhân dịp 64 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam, Công đoàn ngành GTVT đã tặng 200 nhà tình nghĩa (mỗi nhà 60 triệu đồng) và 2.000 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 5 triệu đồng) cho cựu TNXP nghèo, nhà ở dột nát, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

          Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, như đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Giám đốc Sở GTVT đã phát biểu: “ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” Công đoàn ngành GTVT Ninh Bình đã tổ chức trao tặng 35 sổ tiết kiệm cho 35 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong đó: Gia Viễn 5 người, Yên Khánh 5 người, Hoa Lư 3 người, Ninh Bình 3 người, Nho Quan 5 người, Yên Mô 5 người, Tam Điệp 4 người, Kim Sơn 5 người.

          Được biết, đây là những cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có đồng chí thường xuyên ốm đau, bênh tật, bị bệnh nan y, có đồng chí phải sống cô đơn 1 mình, có đồng chí thuộc hộ nghèo lâu năm, có đồng chí bị mất đi 1 phần thân thể hoặc sống cả đời trong bệnh viện…và trên thực tế còn nhiều đồng chí nữa rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của đồng bào, xã hội.

          Thay mặt cho cựu TNXP tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Chang - Hội viên Hội cựu TNXP huyện Yên Khánh đã phát biểu: “ Đây là món quà tuy không lớn nhưng đã giúp đỡ nhiều cho cuộc sống của anh chị em cựu TNXP và thể hiện sự quan tâm, long tri ân sâu sắc của Công đoàn ngành GTVT đối với anh chị em cựu TNXP”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nam Dương

Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1738804

Trực tuyến: 16

Hôm nay: 3557

Trong tháng: 3557

Trong năm: 17128