Chủ Nhật, 26/05/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Công đoàn ngành tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình năm 2015

Thứ Tư, 28/12/2016
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Hội diễn văn nghệ quần chúng CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình được tổ chức ngày 28/7/2015 tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh. Tham gia hội diễn có 16 đơn vị với 408 diễn viên không chuyên đến từ LĐLĐ các huyện, thành phố và các công đoàn ngành.

Mục đích của Hội diễn văn nghệ quần chúng CNVCLĐ năm 2015 là nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong CNVCLĐ đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Chủ đề của Hội diễn gồm các ca khúc ca ngợi về tổ quốc; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, hát về giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn với các thể loại đơn ca, song ca (hoặc tam ca) và tốp ca.

 

Tại hội diễn, đoàn tuyển Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Ninh Bình đã tham gia ba tiết mục gồm: Linh thiêng Việt Nam (đơn ca nam + tốp múa phụ họa); Bài ca giao thông vận tải (tam ca nữ); tổ khúc Tổ quốc ngày mới, Công đoàn ca (tốp ca nam nữ + tốp múa phụ họa). Các tiết mục biểu diễn của ngành đã mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả và Ban giám khảo bởi đó không còn là các cán bộ, công nhân viên ngành giao thông vận tải cứng nhắc, khô khan mà là những nghệ sỹ đầy tài năng, nhiệt huyết và say mê biểu diễn trên sân khấu.

Tiết mục mở màn phần biểu diễn của ngành là bài hát “Linh thiêng Việt Nam” do Xuân Lương cùng tốp múa thể hiện đã thực sự trở thành điểm nhấn đầy xúc cảm và vô cùng ấn tượng tại hội diễn. Mỗi ca từ của bài hát, hình tượng người mẹ, người chiến sỹ được tái hiện trên sân khấu đã lấy đi rất nhiều những giọt nước mắt, sự xúc động nghẹn ngào của khán giả trong khán phòng. Thương các mẹ, các chị, các anh bao nhiêu lại nhắc nhở mỗi người phải luôn luôn ghi nhớ công ơn và sống sao cho xứng đáng với sự hi sinh anh dũng của các anh - những người con yêu nước đã xả thân vì nền hòa bình, độc lập dân tộc.

 

“Bài ca giao thông vận tải” sáng tác của nhạc sỹ Hoàng Vân thay những lời giới thiệu về ngành giao thông vận tải là tiết mục tiếp nối chương trình biểu diễn. Với giai điệu mượt mà, tha thiết nhưng không kém phần mạnh mẽ, bài hát đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người nghe, đặc biệt là những người đã và đang công tác trong ngành giao thông vận tải, đó là niềm tự hào với truyền thống vẻ vang của ngành. Trong máu, lửa, bom đạn chiến tranh những người chiến sỹ giao thông vận tải vẫn quyết giữ cho mạch máu giao thông thông suốt, đưa người, lương thực… chi viện cho chiến trường miền nam để hôm nay chúng ta được xây dựng, được đi trên những con đường, cây cầu mới đẹp, hiện đại tầm cỡ quốc tế.

 

Phần biểu diễn của ngành khép lại bằng tổ khúc: Tổ quốc ngày mới, Công đoàn ca với nội dung ca ngợi tổ quốc, ca ngợi Bác Hồ kính yêu và tổ chức Công đoàn Việt Nam  do tốp ca nam nữ và tốp múa phụ họa thể hiện.

 

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Công đoàn Viên chức tỉnh; 02 giải nhì cho LĐLĐ huyện Yên Khánh và LĐLĐ huyện Hoa Lư; 03 giải 3 cho các đơn vị: LĐLĐ huyện Kim Sơn; LĐLĐ huyện Nho Quan; Công đoàn ngành Y tế và 05 giải khuyến khích cho các đoàn: Công đoàn ngành Giao thông Vận tải; LĐLĐ thành phố Ninh Bình; LĐLĐ huyện Yên Mô; LĐLĐ huyện Gia Viễn; LĐLĐ thành phố Tam Điệp.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 05 giải phụ cho 05 đơn vị nhiệt tình tham gia Hội diễn gồm các đoàn: Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT; Công đoàn ngành Giáo dục; Công đoàn ngành Xây dựng; Công đoàn ngành Công thương và Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình.

Là một ngành có số lượng đoàn viên công đoàn ít nhất trong số 16 đơn vị trực thuộc LĐLĐ tỉnh nhưng đoàn tuyển Công đoàn ngành Giao thông Vận tải là một trong số ít các công đoàn ngành đạt được giải thưởng chính thức của Hội diễn, có thể khẳng định đây là kết quả thành công của ngành. Thành công đó đến từ sự quan tâm của lãnh đạo ngành ủng hộ về chủ trương, đảm bảo điều kiện về vật chất, tinh thần cho phong trào; Từ sự nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc cơ quan, công việc gia đình để tập luyện của các diễn viên không chuyên; Từ sự động viên, khuyến khích, tạo điều kiện của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc để CBCNV tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của đoàn viên, CNVCLĐ trong quá trình đoàn tham gia hội diễn.

Hội diễn đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn đọng lại trong lòng khán giả và mỗi thành viên đoàn tham gia. Hy vọng thời gian tới phong trào văn hóa, văn nghệ của ngành Giao thông vận tải sẽ tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa bởi thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ sẽ là dịp gắn kết mọi người tới gần nhau hơn, đem lại niềm tin yêu cuộc đời, khát vọng cống hiến, dựng xây trong mỗi con người, nâng cao hiệu quả công tác, lao động, sản xuất, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị trong ngành./.

Một số hình ảnh tại hội diễn

 

 

 

Phương Thảo

Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1630592

Trực tuyến: 11

Hôm nay: 23

Trong tháng: 23

Trong năm: 16768