Thứ Năm, 22/02/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Gặp mặt giao lưu nhân ngày phụ nữ Việt Nam (08/3/2018) và Tổ chức cho nữ CBCCVC, người lao động tham quan, học tập tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thứ Bảy, 17/03/2018

Các đồng chí đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm cùng phụ nữ ngành giao thông vận tải.

 

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Lê Trọng Thành - Tỉnh ủy viên - Bí thư đảng bộ - Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Văn Hanh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch công đoàn cơ sở – Phó Giám đốc Sở, các đồng chí Lãnh đạo Sở, các đồng chí trưởng các Phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Tại buổi giao lưu, chị em phụ nữ ngành đã cùng với các vị đại biểu trao đổi, tọa đàm về vị trí, vai trò, đóng góp của Phụ nữ ngành Giao thông vận tải; đồng thời các đại biểu cũng động viên, khích lệ và chúc chị em phụ nữ ngành Giao thông vận tải Ninh Bình tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” để đoàn kết, “vững tay lái, chắc tay chèo” xây dựng gia đình, cơ quan, đơn vị ngày một phát triển và có những đóng góp, cống hiến ngày càng nhiều hơn cho cho xã hội.

Cũng nhân dịp này, ngày 10/3/2018, nữ CBCCVC, người lao động trong ngành Giao thông vận tải Ninh Bình đã được tham quan, giao lưu, học tập tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Ba Vì, Hà Nội.

 

Tập thể nữ CBCCVC người lao động tại cổng Làng văn hóa

 

Với một khuân viên rộng lớn và mục đích bảo tồn, giữ gìn và khai thác các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt nam, nơi đây đã tái hiện đầy đủ các khu làng dân tộc trên khắp mọi miền của đất nước. Chị em được hòa mình vào với thiên nhiên, tìm về với cội nguồn, giao lưu, tìm hiểu văn hóa của các dân tộc trên đất nước ta như: Khu cụm các Làng của 28 dân tộc vùng rẻo cao, thung lũng, trung du thuộc các vùng Đông Bắc, Tây Bắc và miền núi Bắc Trung Bộ; Cụm các Làng của 18 dân tộc vùng cao nguyên, đồi núi thuộc các dân tộc vùng Nam Trung Bộ, Trường Sơn, Tây Nguyên…

Chị em trong đoàn được tìm hiểu và giao lưu về đời sống, sinh hoạt, ăn uống với người Tày;

 
 
 
Chị em nghe, tìm hiểu về nhạc cụ của dân tộc Tày
 
Được trải nghiệm và tìm hiểu kiến trúc chùa, tín ngưỡng thờ Phật, điệu múa của các cô gái người Khơme.
 
 
Được tìm hiều về kỹ thuật xây dựng tháp của người Chăm: đó chính là sự kết hợp hài hòa, chặt chẽ của công nghệ xây dựng và điêu khắc, đặc biệt là kỹ thuật xây dựng không mạch vữa.
 
 
Chuyến đi đã thành công tốt đẹp và để lại trong lòng nữ cán bộ, CCVC, người lao động ngành GTVT Ninh Bình những ấn tượng khó quên. Sau chuyến đi này, chị em được trau dồi cho mình thêm những kiến thức vô cùng hữu ích về văn hóa, thói quen sinh hoạt của các dân tộc trên đất nước; hiểu được vai trò quan trọng của từng dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam; thấy được vẻ đẹp muôn màu muôn sắc của nền văn hóa Việt góp phần gìn giữ, bảo tồn bản sắc của dân tộc. Đồng thời góp phần bồi đắp tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu, trách nhiệm với quê hương, đất nước. 
Đây cũng là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể ngành Giao thông vận tải Ninh Bình động viên, khích lệ chị em trong ngành, bằng lòng yêu quê hương, đất nước, yêu nghề, tinh thần trách nhiệm; cố gắng, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị, của ngành cũng như của quê hương, đất nước thân yêu./.
 Một số hình ảnh chị em tham dự các hoạt động giao lưu văn hóa tại làng:
 
 
 
 
 
 
Huế Thương 
 
 
Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1414902

Trực tuyến: 10

Hôm nay: 2177

Trong tháng: 2177

Trong năm: 42245