Thứ Sáu, 14/06/2024

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình

Thứ trưởng Bộ GTVT kiểm tra tiến độ dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 10 đoạn qua tỉnh Ninh Bình

Thứ Tư, 28/12/2016
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )
Ngày 19/8, đoàn công tác của Bộ GTVT do đồng chí Trương Tấn Viên, Thứ trưởng Bộ GTVT làm trưởng đoàn đã về làm việc với tỉnh Ninh Bình về tiến độ triển khai dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 10 đoạn qua tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ GTVT và các đồng chí cùng đi nghe báo cáo của chủ đầu tư dự án. Ảnh: PT
Đồng chí Thứ trưởng Bộ GTVT và các đồng chí cùng đi nghe báo cáo của chủ đầu tư dự án. Ảnh: PT


Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở GTVT; Tài nguyên-Môi trường; Văn phòng UBND tỉnh; huyện Kim Sơn và đại diện đơn vị thi công.

Đoàn công tác đã đi thị sát trên toàn tuyến, đặc biệt là những đoạn thi công đang gặp khó khăn. Đoàn cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Sở GTVT, đại diện chủ đầu tư đã báo cáo với đoàn về tiến độ triển khai dự án.

 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ GTVT kiểm tra thực địa. Ảnh: PT
Đồng chí Thứ trưởng Bộ GTVT kiểm tra thực địa. Ảnh: PT


Theo đó, tổng chiều dài dự án nâng cấp, mở rộng dự án Quốc lộ 10 đoạn qua tỉnh Ninh Bình có tổng chiều dài gần 46km, bao gồm 31km tuyến chính và khoảng 15km tuyến hoàn trả. Tổng mức đầu tư là trên 1680 tỷ đồng do nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ. Thời gian thực hiện từ tháng 9 năm 2009 đến tháng 12 năm 2003.

Đến nay, tổng giá trị xây lắp hoàn thành ước đạt 780 tỷ đồng, bằng 71% giá trị hợp đồng. Trong đó tuyến quốc lộ 10 hiện hữu đã thi công xong 11,6/12,4km mặt đường bê tông xi măng đoạn đường nâng cấp, mở rộng 5,46/5,46 km mặt đường bê tông nhựa hoàn trả thị trấn Yên Ninh; 9,5/9,5km mặt đường bê tông nhựa tuyến nội thị thị trấn Phát Diệm…Tuyến tránh thị trấn Yên Ninh đã cơ bản thi công hoàn thành. Tuyến tránh thị trấn Phát Diệm thi công xong xử lý nền đất yếu và đắp nền, thi công được 17/45 cống các loại.

Phần cầu trên tuyến bao gồm: cầu Khang Thượng, Kim Chính, Yên Thành, Quang Thiện, Quy Hậu đang được nhà thầu tích tập trung thi công đảm bảo tiến độ của dự án.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng, trong quá trình triển khai thực hiện dự án, tổng số hộ bị ảnh hưởng bởi dự án là 2.641 hộ, trong đó huyện Yên Khánh là 1.028 hộ, huyện Kim Sơn là 1.613 hộ.

Đến nay huyện Yên Khánh đã hoàn thành công tác GPMB, 2.542 hộ dân đã đồng ý với phương án GPMB và nhận tiền đến bù. Hiện còn vướng 49 hộ thuộc địa bàn huyện Kim Sơn chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Tại hội nghị, đại diện ban Quản lý dự án, đơn vị thi công, lãnh đạo huyện Kim Sơn đã phát biểu ý kiến làm rõ những khó khăn, tồn tại làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án; đoàn công tác của Bộ GTVT cũng đã phân tích và đề suất các phương án khắc phục những khó khăn để đẩy nhanh tiến độ dự án theo đúng kế hoạch.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Tấn Viên ghi nhận những cố gắng của tỉnh Ninh Bình trong việc thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 10. Đồng chí Thứ trưởng cũng nêu rõ những tồn tại đang ảnh hưởng đến dự án và đề nghị tỉnh, Sở GTVT, huyện Kim Sơn nhanh chóng xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc đang ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án

Đề nghị đơn vị thi công tập trung thi công những đoạn tuyến, hạng mục trọng yếu của dự án. Không để dự án kéo dài làm ảnh hưởng đến môi trường, an toàn giao thông, trật tự ở địa phương. Đối với những đoạn tuyến đã hoàn thành, trong tháng 9 doanh nghiệp phải hoàn thiện việc sơn kẻ đường, vuốt nối các đường giao thông dân sinh… để bàn giao cho đơn vị quản lý.

Đề nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo để bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch cho đơn vị thi công vào 30/9, riêng một số hộ nằm trên đường cũ (tuyến hoàn trả) địa phương giúp doanh nghiệp bảo vệ thi công để đảm bảo tiến độ dự án.

Đề nghị chủ đầu tư đến 30/8 phải báo cáo tình hình sử dụng vốn của dự án với Bộ GTVT để có cơ sở thực hiện tiếp các bước của dự án.

Đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Bộ GTVT đối với các công trình giao thông trọng điểm của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí đã đánh giá lại những kết quả việc thực hiện dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 10 và đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công, UBND huyện Kim Sơn thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Bộ GTVT để đảm bảo đúng tiến độ dự án đã đề ra.

Theo Baoninhbinh.org.vn

Các tin khác
Liên kết website
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Tổng số: 1660038

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 1858

Trong tháng: 1858

Trong năm: 13833